iPhone 12 có thể sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị cảm biến siêu âm dưới màn hình.

Apple được cho là sẽ có cuộc họp với các nhà cung cấp thành phần cần thiết cho cảm biến siêu âm dưới màn hình của mẫu thiết bị iOS ra mắt năm sau.

Trang Economic Daily News cho biết, chuyến thăm cấp cao giữa Apple và GIS, một công ty con của Foxconn, đã được lên lịch vào tuần tới để thảo luận về máy quét vân tay siêu âm dưới màn hình cho iPhone tương lai.

iPhone 12 có thể là thiết bị đầu tiên được trang bị cảm biến siêu âm dưới màn hình

Đây là công nghệ bảo mật giống như được trang bị cho Galaxy S10 và Note 10, tuy không mang lại nhiều thành công. Cảm biến vân tay siêu âm thế hệ đầu tiên của Qualcomm trang bị cho các flagship của Samsung gặp phải một số vấn đề về bảo mật, cho phéo bất kỳ ai cũng có thể mở khóa, do lỗ hổng bảo mật liên quan tới việc sử dụng miếng dán màn hình giá rẻ.

Tuy nhiên, công nghệ cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình hiện vẫn đang được cải tiến và hoàn thiện. Mới đây, Qualcomm lại ra mắt cảm biến siêu âm thế hệ thứ hai, 3D Sonic Max.

Touch ID là một tính năng nổi bật của iPhone trong nhiều năm, khi cảm biến này được nhúng vào nút Home. Nhưng Apple đã loại bỏ công nghệ này kể từ iPhone X và thay vào đó là cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID. Những chiếc iPhone cuối cùng của Apple được trang bị Touch ID là iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Có vẻ như Apple muốn đưa Touch ID trở lại. Tuy nhiên, lần này sẽ là cảm biến vân tay siêu âm. Cảm biến này sử dụng các sóng âm thanh và bộ giải mã để tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh của dấu vân tay người dùng.

Hải Nguyên (theo Cultofmac)

Apple đổi chiến lược, ra mắt 4 mẫu iPhone 12 vào năm sau?

Apple được cho là sẽ ra mắt tới 4 mẫu iPhone 12 vào năm tới thay vì chỉ 3 như các năm trước và tất cả đều hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Share.