Với việc được trang bị chip A13, iPhone 11 Pro đang sở hữu sức mạnh ngang với desktop và gần như không có đối thủ ở thời điểm hiện tại.

AnandTech vừa công bố bài đánh giá chuyên sâu về iPhone 11 và iPhone 11 Pro, bao gồm bộ xử lý và hiệu năng đồ họa của chip A13 Bionic mới nhất của Apple.

Với hiệu suất CPU, AnandTech cho biết chip A13 nhanh hơn khoảng 20% so với chip A12 trong các mẫu iPhone ra mắt năm ngoái, phù hợp với những tuyên bố của Apple.

Loạt iPhone 11 sở hữu sức mạnh khủng từ chip A13 Bionic

Tuy nhiên để đạt được sự cải thiện hiệu năng đó, Apple đã phải tăng mức tiêu thụ năng lượng tối đa của các nhân CPU. Trong nhiều trường hợp ở hiệu suất cao, A13 tiêu thụ điện năng cao hơn 1W so với A12.

Apple cho biết chip A13 có hiệu suất năng lượng cao hơn tới 30% so với chip A12 nói chung, bao gồm tất cả các mức hiệu suất.

Về hiệu năng tổng thể, AnandTech nhấn mạnh vào vị thế dẫn đầu của Apple, chip A13 có hiệu năng cao gần gấp đôi hiệu năng của con chip tốt nhất không phải của Apple. Chip A13 đã theo kịp nhưng con chip tốt nhất của AMD và Intel dành cho desktop.

Chip A13 giúp iPhone 11 Pro cho các đối thủ ‘hít khói’

AnandTech thậm chí còn ấn tượng hơn với hiệu suất GPU, A13 cho khả năng xử lý đồ hoạ cao hơn khoảng 50 – 60% so với A12 trên iPhone XS và cao gần gấp đôi so với các đối thủ khác trên thị trường.

Điểm đặc biệt là A13 thể hiện sự bền bỉ trong khi duy trì hiệu suất cao vượt trội. Điều này khiến iPhone 11 Pro được đánh giá có sức mạnh ‘vô đối’ so với tất cả các smartphone có mặt trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Hải Nguyên (theo Macrumors)

iPhone 11 sắp hạ giá vì được sản xuất tại Ấn Độ?

Thông tin về việc Apple cho các nhà máy tại Ấn Độ sản xuất iPhone XR đã được biết đến từ lâu. Nhưng sắp tới có thể là cả iPhone 11.

Share.