Adobe sẽ công bố phần mềm chỉnh sửa đồ họa Illustrator cho iPad vào tháng 11 tới.

Sau Photoshop, Adobe dự kiến ​​sẽ mang đến một ứng dụng quan trọng khác cho iPad – Illustrator. Tuy nhiên, trong khi Photoshop sẽ được ra mắt vào cuối năm nay (mặc dù thiếu các tính năng chính) nhưng Illustrator sẽ không có sẵn cho người dùng iPad cho đến năm 2020. 

 Adobe sẽ công bố phần mềm chỉnh sửa đồ họa Illustrator cho iPad

Theo Bloomberg báo cáo, Illustrator cho iPad sẽ chính thức được công bố tại hội nghị Max vào đầu tháng 11 trước khi ra mắt vào năm 2020. Ngay cả khi ứng dụng này trên iPad không thể cung cấp đầy đủ các tính năng tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn, động thái này cũng nhằm tăng cơ sở dữ liệu khách hàng Creative Cloud của Adobe. Bởi lẽ, khách hàng sẽ đăng ký dịch vụ nhiều hơn nếu họ có thể hoàn thành một dự án chỉ trên iPad thay vì máy tính để bàn.

Mặt khác, Apple đang quảng cáo iPad Pro của mình dưới dạng thay thế máy tính xách tay. Vì vậy, việc phát hành các ứng dụng như Photoshop và Illustrator sẽ hỗ trợ thêm cho những gì công ty có trụ sở tại Cupertino đang quảng cáo. 

 Tương lai, cả Photoshop và Illustrator sẽ đều có trên iPad Pro

Hiện tại, giới công nghệ vẫn còn phải xem ứng dụng Illustrator sắp ra mắt sẽ hấp dẫn như thế nào đối với người dùng iPad và liệu Adobe có kế hoạch thêm hầu hết các tính năng chính hiện có trong phiên bản máy tính để bàn vào iPad hay không.

Phía Adobe đã từ chối bình luận về báo cáo. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không phải chờ quá lâu vì hội nghị Max của Adobe sẽ được diễn ra vào cuối tuần tới.

Theo Danviet

Thêm hãng smartphone thiết kế camera selfie ẩn dưới màn hình

Tuần trước, một báo cáo cho biết Samsung đang phát triển smartphone có camera ẩn dưới màn hình. Và mới đây, lại thêm một hãng điện thoại khác cũng đang phát triển công nghệ tương tự.

Share.