Đây có thể coi là khoản đầu tư thực lớn nhất của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới vào một doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Theo thông tin từ Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đang diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) từ ngày 30/5 tới 1/6/2012, Quỹ đầu tư Intel chính thức công bố khoản đầu tư trị giá 17 triệu USD (khoảng 357 tỷ đồng) vào hai công ty tại Đông Nam Á. Trong đó, Việt Nam có một doanh nghiệp duy nhất được đầu tư là Công ty Cổ Phần Truyền Thông Việt Nam (Vietnam Communications Corporation – VCCorp).
Được biết, đây là khoản đầu tư thứ hai trong vòng 5 năm qua của Quỹ Intel, một trong những quỹ đầu tư lớn và có uy tín nhất trong ngành công nghệ thông tin (CNTT), vào các công ty công nghệ Việt Nam. Khoản đầu tư trước đó của Quỹ Intel nhắm vào FPT.
 
Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nội dung số, thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến và các dịch vụ trên nền di động. Theo thông tin từ Quỹ đầu tư Intel, lý do Quỹ đầu tư vào VCCorp bởi “họ đã xây dựng được hệ sinh thái và nền tảng lớn nhất về những dịch vụ trên mạng Internet và mạng di động”.
Trong hơn 1 năm trở lại đây, những khoản đầu tư vào các công ty công nghệ Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc trở lại, với sự phục hồi của nền kinh tế mạng và sự phát triển nhanh chóng của truyền thông di động. Nhiều khoản đầu tư lớn đã được công bố, nhưng theo các chuyên gia trong ngành CNTT, đây có thể coi là khoản đầu tư thực lớn nhất của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới vào một doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.
Share.