Hệ thống tích hợp PureSystems được IBM khẳng định là “bước tiến chưa từng có của tập đoàn trong việc tích hợp tất cả các cấu phần CNTT, bao gồm cả vật lý và ảo hóa”.

PureSystems là sự tích hợp máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng vào trong một giải pháp tự động và dễ quản lý. Đây là kết quả của khoản đầu tư 2 tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu phát triển và mua lại các công ty khác trong vòng 4 năm qua của IBM. Dòng sản phẩm này cung cấp giải pháp thay thế cho mô hình điện toán doanh nghiệp phức tạp hiện nay vốn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức thiết lập cũng như duy trì hệ thống tài nguyên lớn.

PureSystems – hệ thống tích hợp máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng.

Theo IDC, thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp trên toàn cầu phải đối mặt là họ đã chi tới 70% ngân sách CNTT vào những hoạt động và công tác bảo trì đơn giản, do đó chỉ còn lại một phần kinh phí rất nhỏ để đầu tư cho sự đổi mới. Theo một nghiên cứu khác, 2/3 các dự án CNTT của các doanh nghiệp bị chậm tiến độ và vượt dự toán.
PureSystems có thể hỗ trợ số lượng ứng dụng lớn gấp đôi so với một số hệ thống khác của IBM và tăng gấp đôi sức mạnh tính toán trên diện tích mặt bằng trung tâm dữ liệu. Chẳng hạn, việc triển khai chương trình quản lý quan hệ khách hàng trước đây phải mất 3 ngày thì nay chỉ mất không đầy 1 giờ.
PureSystems cũng là những hệ thống đầu tiên được phát triển dưới dạng “đóng gói” để sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp triển khai điện toán đám mây. Do vậy, doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập một môi trường điện toán đám mây riêng chỉ trong vài phút cũng như dễ dàng mở rộng và thu hẹp khi có nhu cầu.

Share.