Báo cáo doanh thu Quý 3 của Huawei vừa được công bố và nó cho thấy, công ty này vẫn đang hoạt động khá tốt bất chấp lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Theo báo cáo từ Huawei, tổng doanh thu giai đoạn Q1 – Q3 đạt 610,8 tỷ CNY (khoảng 86 tỷ USD), tăng 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở mảng smartphone, Huawei đã xuất xưởng 185 triệu chiếc trong 3 quý đầu năm, tăng 26% so với năm trước.

Huawei vẫn tăng trưởng tốt dù chịu lệnh cấm của Mỹ

Huawei không cung cấp số liệu cụ thể doanh số smartphone trong Q3/2019. Nhưng một nguồn tin ước tính cho thấy, hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc đã xuất xưởng khoảng 67 triệu máy trong quý này, tăng 13,5% so với Q2/2019 với chỉ 59 triệu chiếc.

Đây là lần đầu tiên Huawei có doanh số smartphone tăng kể từ khi hãng này bị đưa vào ‘Danh sách đen’ của Mỹ.

Doanh số smartphone của Huawei tăng trong Q3/2019

Báo cáo cũng cho biết, Huawei đã có hơn 60 hợp đồng thương mại 5G với các nhà mạng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, có hơn 700 thành phố và 220 công ty Fortune 500 đã hợp tác với Huawei cho Nền tảng kỹ thuật số Horizon.

Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Tập đoàn này đã bị cuốn vào cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung khi hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới lần lượt áp các mức thuế cao đối với sản phẩm của nhau. Hồi tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào ‘Danh sách đen’, ngăn chặn tập đoàn này mua linh kiện và công nghệ của các nhà sản xuất Mỹ.

Hải Phong (theo GsmArena)

Đức 'để cửa' cho Huawei phát triển mạng 5G

Đức ‘để cửa’ cho Huawei phát triển mạng 5G

Đức vừa đồng ý cho Huawei xây dựng mạng 5G ở nước này với điều kiện công ty viễn thông Trung Quốc phải tuân thủ một số quy tắc bảo mật mới, chính phủ Đức cho biết vào hôm thứ Hai, ngày 14/10.

Share.