Thị trường smartphone đang nóng với các tin đồn về Samsung Galaxy S20 sắp ra mắt. Nhưng bên cạnh đó Huawei cũng đang chuẩn bị giới thiệu các flagship trong đó có Huawei P40 Pro.

Theo các thông tin rò rỉ mới nhất, Huawei P40 Pro sẽ không còn “tai thỏ” như người tiền nhiệm. Thay vào đó là màn hình đục lỗ hình viên thuốc.

Màn hình của P40 Pro cũng cong hơn ở 2 bên so với P30 Pro và hơi cong ở cả cạnh phía trên, dưới. Điều này được tiết lộ thông qua các hình ảnh render rò rỉ thời gian trước đây.

Kích thước Huawei P40 Pro sẽ gần giống với P30 Pro. Bức ảnh dưới đây tiết lộ kính màn hình P30 Pro (trái), P40 Pro (giữa) và Honor Magic 2 (phải).

Về camera, cảm biến mặt sau của P40 Pro được khẳng định là 52 MP, có thể tạo ra bức ảnh 13 MP bằng cách sử dụng bộ lọc 4 pixel kết hợp thành 1.

Kích thước pixel của cảm biến là 0,96 μm, có nghĩa là khi chụp ảnh 13 MP sẽ có kích thước pixel là 1,92 μm, một kích thước được coi là rất lớn.

Để tham khảo, các cảm biến 48 MP có tính năng Quad Bayer hiện nay có kích thước pixel là 1,6 μm khi kết hợp 4 pixel 0,8 μm lại làm 1.

Mẫu Huawei P40 Pro

Như vậy để thấy rằng, thông tin này vẫn chỉ là một tin đồn mà thôi. Và một trong số đó còn mâu thuẫn với báo cáo trước đây cho rằng Huawei sẽ sử dụng cảm biến 64 MP cho P40 Pro.

Cuối cùng, báo cáo cũng cho biết có 2 phiên bản gốm cho P40 Pro màu trắng và xám đen gần giống với Galaxy S10+.

Sê-ri P40 dự kiến sẽ được ra mắt tại Pari (Pháp) vào tháng 3 tới.

Hải Phong (theo GsmArena)

Apple sẽ "bóp nghẹt" các hãng smartphone khi tung ra iPhone đủ các phân khúc?

Apple sẽ “bóp nghẹt” các hãng smartphone khi tung ra iPhone đủ các phân khúc?

Báo cáo mới đây từ DigiTimes cho biết, Apple có thể sẽ ra mắt tới 2 mẫu iPhone giá rẻ trong năm nay. Điều này có thể nằm trong chiến lược phủ đầy các phân khúc smartphone của hãng.

Share.