Huawei nói tài khoản Twitter của hãng này bị hack sau khi xuất hiện lời nói xúc phạm Apple trên mạng xã hội.

Thực tế cuộc chiến ngôn từ giữa Huawei và Apple chưa bao giờ nguội lạnh. Hãng công nghệ Trung Quốc luôn muốn tỏ ra mình trên cơ và muốn dập tắt đối thủ Mỹ ở các thị trường cạnh tranh.

Vì thế, không nhiều người ngạc nhiên khi cách đây 3 ngày tài khoản Twitter chính thức của Huawei Brazil bất ngờ đăng tải thông tin xúc phạm Apple.

Huawei xúc phạm Apple trên Twitter

Thông tin này sau đó được gỡ bỏ nhưng nội dung đã lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, Huawei Brazil chế giễu người nghèo Brazil không thể mua điện thoại Huawei. Tiếp sau đó là đoạn tweet chửi bới Apple, kết thúc bằng câu “Chúng tôi là tốt nhất!”.

Sau hàng loạt tweet gây khủng hoảng truyền thông, Huawei ra tuyên bố tài khoản Twitter của Huawei Brazil bị hack.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng hacker ít nhiều có liên quan tới cuộc chiến Huawei-Apple vì không ai tự dưng lại khơi mào chuyện không liên quan tới mình.

Huawei đang giảm giá điện tại thị trường Brazil sau khi nhận được nhiều phản ánh nói rằng sản phẩm của hãng quá đắt đỏ, vượt quá tầm tay của nhiều người dùng thông thường.

Nguyễn Minh (theo Softpedia)

Huawei tuyên bố sẽ lên ‘số 1’, Facebook từng phát triển ứng dụng đáng sợ

Facebook từng phát triển một ứng dụng đáng sợ; 1,2 tỷ dữ liệu tài khoản cá nhân bị đánh cắp; Huawei tuyên bố sẽ lên số 1 thế giới mà không cần Google,… là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Share.