Tờ The Economic Times cho biết gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei và OPPO đang bắt tay thực hiện một kế hoạch đầy tham vọng để tạo ra một giải pháp thay thế cho các dịch vụ di động của Google.

Theo tờ The Economic Times, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei đang liên minh với hãng điện thoại đồng hương OPPO và các nhà phát triển ứng dụng Ấn Độ xây dựng bộ ứng dụng dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS) thay thế cho Google Mobile Services.

Huawei lap lien minh thach thuc su thong tri cua Google hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Đây là một phần trong chiến lược của hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc để đối phó với lệnh bao vây cấm vận của Mỹ kể từ tháng 5.

Tờ The Economic Times cho biết gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei và OPPO đang bắt tay thực hiện một kế hoạch đầy tham vọng để tạo ra một giải pháp thay thế cho các dịch vụ di động của Google, tìm kiếm sự hợp tác với các nhà phát triển Ấn Độ với hy vọng chấm dứt sự thống trị thị trường Android ở châu Á.

Bộ dịch vụ Huawei Mobile Services sẽ cho phép các điện thoại thông minh của Huawei chạy các phiên bản dịch vụ tương tự Google như Gmail, Drive, YouTube, Maps và Google Play Store.

“Người tiêu dùng sẽ không thấy sự khác biệt giữa GMS và HMS. Chúng tôi đang tập trung vào cách làm việc với các nhà phát triển để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Đó là một thách thức mà chúng tôi đang cố gắng giải quyết,” ông Charles Peng, CEO Huawei và Honor Ấn Độ nói.

Huawei có khoảng một triệu nhà phát triển đã đăng ký trên toàn cầu cho HMS, đang đưa ra lời đề nghị trả tới 17.000 USD cho việc tích hợp các ứng dụng với HMS ở Ấn Độ thông qua quỹ toàn cầu trị giá 1 tỷ USD, được công bố trong năm nay để phát triển bộ dịch vụ di động của riêng mình, tương tự như của Google.

Hai hệ điều hành Android của Google và iOS của Apple cùng sở hữu hơn 98% thị phần toàn cầu. Sự thống trị này là điều mà Huawei quyết tâm thách thức.

Theo Vietnam+

Ấn Độ đồng ý cho Huawei thử nghiệm mạng 5G

Ấn Độ đồng ý cho Huawei thử nghiệm mạng 5G

Người phát ngôn của tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei (Trung Quốc) ngày 30/12 thông báo, Chính phủ Ấn Độ đã cho phép Huawei tham gia thử nghiệm mạng 5G tại quốc gia Nam Á này. 

Share.