Trang Cosmopolitan cho biết, xu hướng làm đẹp mới nhất đang được phái nữ theo đuổi chính là trào lưu “devil lips”. “Devil lips” hay còn gọi là “octopus lips” (môi bạch tuộc) có nguồn gốc từ Nga, sau đó nhanh chóng trở thành hot trend trên mạng xã hội Anh.
Chị em nào muốn sở hữu đôi một bạch tuộc sẽ dùng thủ thuật trang điểm để biến môi mình có hình dạng uốn lượn, khúc khuỷu như xúc tu hoặc vỏ sò. Vấn đề này có vẻ bình thường cho đến khi, nhiều người tìm đến việc tiêm filler để “làm thật”, khiến đôi môi trở nên biến dạng hoàn toàn.

 

“Devil lips” hay còn gọi là “octopus lips” (môi bạch tuộc) có nguồn gốc từ Nga, sau đó nhanh chóng trở thành hot trend trên mạng xã hội Anh.
Từ trước đến nay, việc tiêm filler vốn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, không ít người đã phải nhận cái kết đắng sau khi làm đẹp theo phương pháp này. Khi tiêm filler vào môi, nếu thực hiện sai cách có thể làm tắc nghẽn mạch máu xung quanh miệng, thậm chí dẫn đến tử vong trong các trường hợp nặng.
Hơn thế nữa, chuyên gia sắc đẹp Nilam Homes cho biết: “Việc sáng tạo kiểu làm đẹp này chẳng hay ho chút nào. Khi theo trend này sẽ rất khó để quay trở lại hình dáng môi ban đầu bởi các nếp môi sẽ bị bóp méo, không đồng đều”.
Trên các trang mạng xã hội, nhiều người cũng cảm thấy khó hiểu và sợ hãi trước kiểu làm đẹp kỳ dị này. Nếu bên Anh có trend “môi bạch tuộc”, ở Việt Nam gần đây cũng có rất nhiều chị em chia sẻ về trào lưu làm đẹp môi tương tự, gọi là “môi bánh răng” hay “môi mào gà” đón Tết.
Trào lưu “môi mào gà”.
Những người theo trend này cũng sẽ đánh son tràn viền môi, biến đôi môi trở thành hình dạng giống răng cưa. Thế nhưng, hầu hết các bạn trẻ đều cho rằng, trào lưu này “đẹp chưa thấy đâu, chỉ thấy kinh dị”. Họ cho rằng, nếu chỉ trang điểm chụp ảnh chơi chơi thì không sao, nhưng biến nó thành trào lưu mới để theo đuổi thì đúng là một hành động điên rồ.
Cô gái mặt biến dạng vì tiêm chất làm đầy. Nguồn: VTC14.
Thùy Nguyễn (t/h)
Share.