Bên cạnh đó, lông mày, mí mắt trên và các góc ngoài của mắt bắt đầu chảy xệ, những nếp nhăn nhỏ li ti xuất hiện trên khuôn mặt chứng tỏ lão hóa đã tìm đến bạn.
 
Tuy nhiên, một bí quyết massage đặc biệt đến từ phụ nữ xứ sở anh đào có tên Shiatsu mang lại tác dụng trẻ hóa và phục hồi khu vực xung quanh mắt. Khác với các loại massage khác, Shiatsu chỉ có một chuyển động duy nhất là tác động nên một số điểm nhất định trên mặt. Đây chính là mẹo gìn giữ vẻ đẹp và tuổi trẻ của phụ nữ Nhật.
 
Hiện nay, thủ thuật massage mắt này ngày càng phổ biến trên thế giới, mặc dù nó mới chỉ chính thức được y học Nhật Bản công nhận. Mỗi ngày, một buổi massage Shiatsu sẽ chỉ mất 1 phút, nên được áp dụng vào buổi sáng, buổi tối hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy mắt mình mệt mỏi.
 

Shiatsu là gì?

 
Tên của massage Shiatsu xuất phát từ 2 từ tiếng Nhật – “áp lực” và “ngón tay” do ông Tokujiro Namikoshi tạo ra vào đầu thế kỷ 20. Thủ thuật massage này dựa trên kiến thức về giải phẫu và bí mật của y học Tây Tạng, người sáng tạo đã sử dụng để điều trị viêm khớp. Phương pháp đơn giản và hiệu quả được người dân Nhật Bản yêu thích và chấp nhận, được chính quyền y tế nước này công nhận. Nó vẫn được sử dụng tích cực ở Nhật Bản, bao gồm cả trong lĩnh vực thẩm mỹ.
 
Tên của massage Shiatsu xuất phát từ 2 từ tiếng Nhật – “áp lực” và “ngón tay” do ông Tokujiro Namikoshi tạo ra vào đầu thế kỷ 20.
 
 
Thật thú vị, tác giả của phương pháp này đã sống đến năm 95 tuổi và trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật cho đến khi mất. Ông cho biết, cách massage này dựa trên bản năng của chúng ta, biết chà xát và làm ấm những điểm đau.
 
Có một số điểm nhất định trên mặt và cơ thể, khi ấn vào giúp máu và dịch bạch huyết lưu thông tốt hơn, tăng tốc độ trao đổi chất trong các mô. Do đó, quá trình trẻ hóa cơ thể cũng tự nhiên bắt đầu.
 
Bạn không nên massage cả vùng mà chỉ chọn theo điểm khi tự massage mà không có chuyên gia hỗ trợ. Áp dụng áp lực với cường độ trung bình để tạo ra cảm giác khó chịu một chút.
 
Bài tập massage này giúp tăng cường cơ quanh mắt, loại bỏ nếp nhăn, tăng cường độ đàn hồi của da bằng cách kích thích sản xuất collagen và elastin, bình thường hóa quá trình sản xuất dầu.
 

Cách thực hiện bài tập Shiatsu

 

1. Nâng chân mày

 
Học lỏm thủ thuật một phút của phụ nữ Nhật giúp đôi mắt trẻ hơn, loại bỏ nếp nhăn mắt
 
Vùng áp lực: đầu trong, ngoài và giữa lông mày.
 
Chọn điểm, đặt ngón trỏ, áp út và ngón giữa vào các điểm này và nhấn. Áp dụng các động tác ấn trực tiếp vào lông mày, đẩy nhẹ lên trên.
 
Thời gian: 7 giây
 

2. Loại bỏ “vết chân chim

 
Học lỏm thủ thuật một phút của phụ nữ Nhật giúp đôi mắt trẻ hơn, loại bỏ nếp nhăn mắt
 
Vùng áp lực: góc ngoài của mắt.
 
Đặt ngón tay trỏ của bạn vào các điểm, làm nóng vùng một chút, nhấn và thả ra. Bạn có thể kéo các cơ về phía thái dương một chút, giữ nguyên ngón tay.
 
Thời gian: 3 giây
Lặp lại: 3 lần
 

3. Loại bỏ sưng ở mắt

 
Học lỏm thủ thuật một phút của phụ nữ Nhật giúp đôi mắt trẻ hơn, loại bỏ nếp nhăn mắt
 
Vùng áp lực: góc trong của mắt, giữa mắt và sống mũi.
 
Đặt ngón tay trỏ vào các điểm (chấm đỏ) và thực hiện một chuyển động vuông góc không kéo dài và không di chuyển da. Bạn cũng có thể tạo ra một chuyển động ba với ngón tay giữa và ngón trỏ, nhấn đồng thời cả góc ngoài và góc trong của mắt.
 
Thời gian: 3 giây
Lặp lại: 3 lần
 

4. Xóa nếp nhăn trên sống mũi

 
Học lỏm thủ thuật một phút của phụ nữ Nhật giúp đôi mắt trẻ hơn, loại bỏ nếp nhăn mắt
 
Vùng áp lực: giữa lông mày, trên vùng mắt thứ ba
 
Kết hợp chặt chẽ ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út. Nhấn 3 điểm giữa lông mày bằng miếng đệm ngón tay.
 
Thời gian: 5 – 7 giây
Lặp lại: 2 lần
 

5. Trẻ hóa vùng da dưới mắt

 
Học lỏm thủ thuật một phút của phụ nữ Nhật giúp đôi mắt trẻ hơn, loại bỏ nếp nhăn mắt
 
Vùng áp lực: dưới mắt trên xương gò má
 
Đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón tay đeo nhẫn vào các điểm và nhấn.
 
Thời gian: 10 giây
Lặp lại: 2 lần
 
Những bài tập này có thể được thực hiện riêng biệt hoặc được thực hiện như một massage toàn mặt với kỹ thuật Shiatsu.
 
Trị mụn ẩn bằng nước gạo. Nguồn: Góc của rư. 
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)
Share.

Bình luận