21g ngày 14-8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – người hùng của thể thao VN – đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) với 2 chiếc huy chương Olympic gồm HCV 10m súng ngắn hơi và HCB 50m súng ngắn bắn chậm. Hàng trăm CĐV đã ra tận sân bay đón anh. 

Nhà ga quốc tế T2 Nội Bài đã kẹt cứng trong suốt 45 phút khi Hoàng Xuân Vinh bước xuống sân bay.

Phát biểu với báo chí khi về nước, Xuân Vinh cho biết anh thật sự hạnh phúc và còn chưa hết bất ngờ với 1 HCV, 1 HCB mà mình đã giành được tại Olympic Rio. Thế nhưng điều khiến anh “sốc” hơn cả là nhận được sự quan tâm, chào đón nồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ khi về đến sân bay Nội Bài.

Xuân Vinh chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc với những gì mình đã làm được tại Olympic Rio nhưng không nghĩ mình lại được chào đón như thế này khi trở về VN. Tôi thật sự rất hạnh phúc và nghĩ rằng mình sẽ phải sớm bắt tay vào các kế hoạch tiếp theo để đóng góp cho thể thao VN. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, người hâm mộ, ngành thể thao, quân đội… đã tạo điều kiện để tôi có được thành tích ngày hôm nay”.

Ngay sau khi bước ra khỏi khu vực cách ly, Xuân Vinh đã được hàng trăm người hâm mộ, truyền thông bủa vây khiến anh gần như chôn chân tại sảnh nhà ga T2. Khuôn mặt người hùng của thể thao VN không khỏi bàng hoàng vì cảnh tượng bị truyền thông, người hâm mộ vây lấy. Mặc dù 21g đã xuống sân bay nhưng cũng phải đến gần 22g Xuân Vinh mới lên được ôtô để về nhà sau khi được các đồng đội đến từ đoàn quân đội “mở đường”.

Trả lời Tuổi Trẻ tại sân bay Nội Bài, ông Nguyễn Ngọc Thiện – bộ trưởng Bộ VH-TT&DL – cho biết thành tích Xuân Vinh đạt được là kỳ tích của thể thao VN đã được chuẩn bị qua nhiều năm, nhiều thế hệ và ông chỉ là người may mắn được kế thừa nó. Ông Thiện khẳng định với tấm HCV lịch sử này, Xuân Vinh đã làm thay đổi thể thao VN và khiến thể thao VN nhận được sự yêu mến, quan tâm của nhân dân và Chính phủ.

Dưới đây là những diễn biến, hình ảnh, video clip sự kiện Hoàng Xuân Vinh trở về VN:

Hoàng Xuân Vinh “sốc” vì được chào đón cuồng nhiệt
Hoàng Xuân Vinh (bìa trái) và xạ thủ Trần Quốc Cường (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: NAM KHÁNH
Hoàng Xuân Vinh “sốc” vì được chào đón cuồng nhiệt
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trả lời truyền thông tại sân bay Nội Bài. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Xạ thủ VN đã gặp phải tình huống “khó đỡ” khi anh từ khu VIP bước ra xe chuẩn bị về nhà. Tuy nhiên, do bị quá đông CĐV và các nhà báo “bủa vây” không cho về, nên Hoàng Xuân Vinh buộc phải quay trở lại sảnh nhà ga T2 để chụp hình với CĐV và trả lời phỏng vấn báo chí. 

Hoàng Xuân Vinh đã xuống sân bay Nội Bài cùng đội bắn súng VN gồm HLV Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun và xạ thủ Trần Quốc Cường. 

Hoàng Xuân Vinh “sốc” vì được chào đón cuồng nhiệt

Gia đình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đến sân bay Nội Bài đón anh. Ảnh: NAM KHÁNH
Hoàng Xuân Vinh “sốc” vì được chào đón cuồng nhiệt
Ông Hoàng Công Quang – bố xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – có mặt tại sân bay đón con trai. Ảnh: NAM KHÁNH

Hàng trăm CĐV, người thân, cán bộ ngành thể thao… đã đến sân bay Nội Bài để đón người hùng Hoàng Xuân Vinh trở về từ Rio de Janeiro. Đích thân Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã ra sân bay đón.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Công Quang – bố xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – cho biết: “Đến giờ phút này tôi vẫn cảm thấy rất xúc động và lâng lâng về chiến tích của con mình”. 

Hoàng Xuân Vinh “sốc” vì được chào đón cuồng nhiệt
Đông đảo phóng viên có mặt tại sân bay Nội Bài đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: NAM KHÁNH
Hoàng Xuân Vinh “sốc” vì được chào đón cuồng nhiệt
Các CĐV giăng băngrôn dài đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: NAM KHÁNH

Theo tuoitre.vn

Share.