HLV tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng ra mắt

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố hai HLV đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam.

Ông Phan Thanh Hùng và Lư Đình Tuấn trong lễ công bố HLV của VFF. Ảnh: Thế Ngọc.

Theo đó, HLV Phan Thanh Hùng được trao quyền dẫn dắt tuyển quốc gia trong hai trận giao hữu gặp Trung Quốc và Hong Kong sắp tới. Ông Hùng lựa chọn HLV Nguyễn Văn Sỹ (Ninh Bình), Hoàng Anh Tuấn (Khánh Hòa) và Nguyễn Văn Phụng (Sài Gòn Xuân Thành) làm trợ lý cho mình.
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 4/6 tại Hà Nội với 22 tuyển thủ và sẽ lên đường sang Trung Quốc vào ngày 6/6. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ thi đấu với tuyển Trung Quốc tại Vũ Hán vào ngày 8/6 và gặp Hong Kong tại Mongkok ngày 10/6.
Ông Hùng cho biết đang lên danh sách các tuyển thủ để tập trung ở đợt này, từ khoảng 40 cái tên. Nhiều cầu thủ góp mặt ở cả đội tuyển Việt Nam và U22 như Văn Quyết, Bửu Ngọc… sẽ theo đội bóng của ông Hùng đi Trung Quốc thi đấu giao hữu trước khi tập trung trở lại ở đội U22 Việt Nam tại Hà Nội.
Trong khi đó, HLV Lư Đình Tuấn sẽ cùng các cộng sự dẫn dắt U22 Việt Nam tại vòng loại U22 châu Á 2013. Tại giải này, U22 Việt Nam nằm cùng bảng G với các đội Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc) và Philippines. Thầy trò HLV Lư Đình Tuấn sẽ phải nỗ lực để giành hai suất đi tiếp. Các trận đấu ở bảng G được tổ chức tại Myanmar từ ngày 23/6 đến 3/7.
Dự kiến ngày 5/6 tới, U22 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội với 24 cầu thủ.

Share.