Khi teen đang ở vào độ tuổi “ẩm ương” như nào thì tình cảm gà bông cũng có lắm rắc rối y chang vậy.

Và rắc rối nhất có lẽ là khi nổ ra một cuộc chiến tranh mà cả 2 bên chẳng thể “đình chiến”. Cùng chúng tớ tìm cách kí hiệp ước hòa bình nào teen!
1001 nguyên nhân
Nguyên nhân của các cuộc “chiến tranh” nóng, lạnh này vô cùng đa dạng, muôn màu muôn vẻ. Và có tới tận 90% đều là những nguyên nhân cực “ngốc xít”. Đôi khi chỉ vì một chuyện bé tí xíu mà hai kẻ “lớn đầu” vẫn có thể giận dỗi tới tận… vài ngày.
“Từ ngày tớ và bạn ý chính thức trở thành một cặp gà bông, tớ có cảm giác như bị gắn camera theo dõi lên người ý. Bất cứ khi nào tớ nói chuyện với một người – có – giới – tính – XX, thậm chỉ cả với…cô giáo dạy Tiếng Anh của tớ, bạn ý liền ngay lập tức biết được và phi tới ngay lập tức. Thật quá mệt mỏi khi bị kiểm soát đến vậy!” Mạnh (17 tuổi) kêu ca.
Nga (16 tuổi) thì liên tục than phiền về cậu bạn mê game của mình: “Mỗi lần đi chơi thì tớ luôn phải là người chờ đợi, không phải chờ đợi bạn ý chuẩn bị mà đợi…chơi nốt ván game đang dở dang. Tớ đã nói chuyện thẳng thắn một vài lần nhưng bạn ý vẫn chẳng hề thay đổi, mê game hơn tất thảy. Và thế là tớ nổi điên lên, giận dỗi và hai đứa lại cãi nhau.”
Với “tình yêu gà bông”, một cuộc tranh cãi sẽ có thể kéo dài liên tu bất tận cho tới khi một trong hai người quá mệt và không thể nói tiếp được nữa! Cái tôi quá lớn và sĩ diễn mới lớn không thể chấp nhận là “kẻ bại trận”. Sự cố chấp của teen đôi khiến cho vết rạn tình cảm giữa các “cặp gà bông” ngày càng trở nên trầm trọng và khó có thể cứu vãn nếu không nhanh nhanh lên!
Soạn thảo “Hiệp ước hòa bình”
Chắc chắn khi cả hai bạn đang gay gắt bảo vệ ý kiến của mình, chẳng có một lời giải thích nào có thể được chấp nhận. Hãy kiếm chế và bắt đầu nói chuyện nghiêm túc khi cả hai đã thực sự bình tĩnh. Điều quan trọng là cần phải “chỉ tận tay” cho bạn ý thấy rằng bạn ý đã … làm sai như thế nào để chấm dứt tình trạng cãi vã vô cớ. Việc này đôi khi rất khó khăn vì chẳng ai chịu chấp nhận sai lầm của mình cả. Nhưng bằng một chút khéo léo và sự thấu hiểu “gà bông” của mình, bạn có thể làm điều ấy cực dễ dàng.
Mạnh chia sẻ về bí quyết “đình chiến” của mình: “Mỗi khi bạn ý giận, tớ thường là người bắt chuyện trước, con trai mà. Nhưng tớ sẽ không xin lỗi hay năn nỉ làm lành đâu. Bằng cách của riêng mình, tớ sẽ thể hiện cho bạn ý rằng, tớ luôn là một “gà bông hoàn hảo” và trong trái tim tớ, chỉ chứa một ngăn cho riêng bạn ý mà thôi. Quan trọng hơn cả, tớ sẽ nhắc nhở bạn ý rằng bạn ý đã hơi sai rồi, dĩ nhiên điều này chẳng dễ dàng, nhưng tớ sẽ dành thời gian đủ để bạn ý có thể suy nghĩ về những việc mình đã làm.”
Nga lại có một cách ngừng chiến tranh cực “con gái”: “Sau nhiều lần to tiếng mà chẳng giải quyết được gì, tớ quyết định chơi bài “lạt mềm buộc chặt”. Thời gian rảnh rỗi, tớ kéo hắn đi chơi khắp chỗ này chỗ nọ và thi thoảng khi 2 đứa đang vui vẻ, tớ nói 1 câu “Đi chơi thích thế này mà có người cứ thích bỏ bê mình để chơi game”, “An chơi game nhiều Nga buồn lắm”…. Hắn cười ngượng nghịu và sau này chơi game ít đi hẳn!”
Nào, ta cùng kí!
Nhiệm vụ quan trọng của mỗi “hiệp ước hòa bình” là phải lập lại hòa bình cho “Cặp đôi gà bông”. Và để hai bên có thể toe toét cùng “kí” vào bản hiệp ước thì nội dung của bản “hiệp ước” ấy phải thực sự công bằng nhé, đừng xoáy sâu vào lỗi lầm của bạn ý, hãy nhìn lại cả bản thân mình để tìm ra những điểm chưa đúng để lập lại “hòa bình” teen ạ.
Bạn đã sẵn sàng để lập lại hòa bình cho “Chuyện tình gà bông” của mình chưa nào?
Share.