Mùa hè nắng nóng, bất kỳ ai cũng cảm thấy bức bối khó chịu bởi mồ hôi và bụi bẩn. Nhất là với phái đẹp, không những chẳng thể làm điệu với vô vàn kiểu tóc mà lại còn thường xuyên chịu trận trong cảnh nắng nóng oi bức, rồi tóc tai loà xòa nên chỉ muốn để kiểu nào càng gọn gàng càng tốt. Nếu quá bận rộn trong việc chải chuốt mỗi sáng thì bạn có thể tham khảo 2 kiểu tóc dưới đây, kiểu tóc buộc/búi này đều nhanh gọn và cho bạn cảm giác mát mẻ vào mùa hè. 

Tóc đuôi ngựa buộc cao

Tóc buộc đuôi ngựa không chỉ đơn thuần là kiểu tóc buộc gọn cho xong, mà trải qua nhiều mùa thời trang, kiểu tóc này vẫn luôn góp mặt trong danh sách những xu hướng làm đẹp tâm điểm. Kểu tóc buộc cao chiếm ưu thế hơn cả khi vừa khiến phần gáy thoáng mát lại vừa hạn chế tóc chạm quá nhiều vào phần lưng.

Dùng chun nhỏ buộc cao và gọn gàng tóc.

Lấy 1 lọn tóc nhỏ vừa đủ để quấn và giấu phần chun buộc, sau đó cố định lại bằng cặp ghim.

Lấy tiếp 1 chun nhỏ buộc gần sát phần đuôi tóc sau đó chia phần đuôi tóc làm 2.

Xoắn phần đuôi tóc vào giữa 2 phần tóc vừa rẽ khoảng 2 đến 3 lần.

Để phần đuôi tóc nhìn tự nhiên, có thể rút nhẹ một vài lọn tóc mỏng ở phần đuôi.

Tóc búi thấp 

Tóc búi bao giờ cũng ghi điểm với sự gọn gàng, thanh thoát cùng nét sang trọng cho các nàng. Với mùa hè nóng, tóc búi là giải pháp tối ưu giúp các nàng mát mẻ và thoải mái hơn. Với kiểu tóc búi thấp, một vài lọn tóc rủ nhẹ cũng góp phần tạo thêm nét nhẹ nhàng, tự nhiên cho kiểu tóc búi của bạn trong những ngày hè nắng nóng.

Tết toàn bộ phần tóc cần búi sau đó cố định bằng dây chun nhỏ. Tiếp đến gập phần tóc tóc tết lại rồi dùng tiếp 1 dây chun nữa để cố định.

Rút 1 lọn tóc nhỏ để quấn và giấu phần chun buộc, rồi sau đó kéo nhẹ vài lọn tóc ở phía trên để tóc nhìn tự nhiên hơn.

Kiểu tóc búi này vừa nhanh, vừa đơn giản lại giúp bạn luôn mát mẻ ngày hè.

Share.