Mặc dù sống với bố mẹ, nhưng chúng ta vẫn có những điều tuy rất đơn giản vẫn không thể nào chia sẻ được. Thế nhưng, khi không còn bố mẹ bên cạnh, ta lại thèm khát để nói những điều đó!

Có bao giờ bạn đã đổ thừa con thú cưng trong nhà mình khi làm vỡ một thứ gì đó không? Hay là bạn rất muốn nói lời “Con yêu mẹ” nhưng không hiểu sao câu ấy vẫn cứ ứ mãi trong cổ, nói không nên lời? Tuy nhiên, khi đến lúc không có cha mẹ cạnh bên, bạn sẽ cảm thấy hối hận tại sao mình lại không nói ngay khi có thể. Hãy cùng khám phá những điều bạn nên nói khi còn có hội nhé!


Chúng con có thể ăn mì gói cả tuần, thậm chí là nhịn đói vài ngày, vay tiền bạn bè để sống đến cuối tháng hay cật lực đi làm để xoay xở những nhu cầu thiết yếu hằng ngày nhưng khi gọi điện, con vẫn nói: “Mẹ ơi, tiền vẫn đủ ạ” Đơn giản, vì con không muốn mẹ cha lo lắng.


Mỗi lần bàn đến công việc hay một chuyện đại sự, con đều tránh né trả lời, chỉ vì bố mẹ đã có quá nhiều điều cần phải lo lắng và con không muốn thêm gánh nặng cho cha mẹ.


Bố mẹ rất dễ dàng nhận ra lỗi sai nhưng điều đó lại không dễ dàng gì đối với chúng ta để thừa nhận. Đôi lúc, ta còn không thể nhận ra lỗi sai của mình. Để khi lớn lên nhìn lại, chúng ta mới thấy cha mẹ luôn đúng.


Chúng ta luôn biết cha mẹ là nơi có thể nhận những lời hữu ích. Thế nhưng, những việc quan trọng không hiểu sao ta cứ ấp úng không nói nên lời, còn cha mẹ thì cảm thấy nói ra chuyện đó rất bình thường.


Để nói một câu: “Con yêu mẹ”, điều đó không dễ dàng chút nào. Hãy nói ngay đi trong khi bạn có thể!


Trong sâu thẳm của mỗi con người, chúng ta luôn muốn khiến cho cha mẹ tự hào. Chúng ta muốn chứng tỏ rằng “Con cũng không thua kém gì thằng “con nhà người ta” trong “truyền thuyết” đâu.”


Cảm thấy đỏ hết cả mặt khi tự nhiên trở thành “bóng đèn” chen giữa bố và mẹ. Có những đoạn phim cao trào toàn cảnh tình cảm hun hít thì ôi thôi đúng là…


Khi bị ốm, lúc đó ta chỉ muốn vùi vào những cái ôm của mẹ, thèm sự chăm sóc của cha. Hơn nữa, đôi lúc, ta chỉ muốn trở về những ngày thơ ấu được nằm gọn trong vòng tay của mẹ.


Bố mẹ vẫn nghĩ rằng chúng ta tin sái cổ vào truyền thuyết Ông già Noel, trong khi sự thật thì không phải vậy…


Hẳn là đổ thừa như vậy thì bố mẹ không biết ai là thủ phạm.

(Ảnh: Brightside)

Share.