Hình ảnh một cán bộ huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh có hành vi hôn ngực tượng đá nàng Biang được đưa lên facebook gây bức xúc trong dư luận. Nhiều người cho đây là hành động thiếu văn hóa.

Cán bộ huyện sàm sỡ...tượng nàng Biang 
Cán bộ huyện có hành vi thiếu văn hóa trước tượng nàng Biang gây bức xúc sư luận – Ảnh: FB

Bức ảnh được đưa lên facebook cá nhân Lê Trần, chụp ở bức tượng tình yêu LangBiang (TP. Đà Lạt).

Hình gồm có hai người đàn ông, một người đứng dưới ngước nhìn lên và một người leo lên tượng nàng Biang và hôn vào ngực tượng.

Qua xác minh, người có hành vi phản cảm trước tượng nàng Biang là Phan Tuấn Anh, nhân viên văn phòng quỹ đất của huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Người đưa bức ảnh lên facebook là ông Trần Lê, chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang.

Theo một số cán bộ huyện Vũ Quang, do uống rượu say nên Phan Tuấn Anh mới có hành động như vậy. Ông Trần Lê đưa hình ảnh này lên facebook chỉ với mục đích làm kỷ niệm chuyến đi nhưng không ngờ bị dư luận phản đối.

Sáng 23-7, ông Phạm Quốc Thanh – phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang -thừa nhận có biết chuyện về một cán bộ của huyện lúc đi tham quan, du lịch TP. Đà Lạt đã có hành động thiếu văn hóa trước tượng nàng Biang.

Theo ông Thanh, hiện nay có một đoàn cán bộ của huyện được nghỉ phép và đang đi du lịch ở các tỉnh miền Nam. Ông Phan Anh Tuấn là một cán bộ trẻ đi cùng đoàn và có sơ suất như vậy. Huyện sẽ tổ chức kiểm điểm rõ ràng, không để tình trạng này được.

“Khi nào các cán bộ đó về thì cơ quan sẽ họp kiểm điểm. Nếu là cán bộ huyện thì không nên có hành động như vậy”, ông Thanh nói.

Được biết bức tượng biểu tượng tình yêu Langbiang là câu chuyện tình của chàng K’lang và nàng H’biang. Do khác bộ tộc nên hai người không cưới được nhau, vì vậy họ đành lấy cái chết để giữ trọn tình và phản đối luật tục khắt khe.

Vô tình đăng ảnh

Ông Trần Lê, Chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang, chủ nhân của trang cá nhân Lê Trần, tài khoản đã phát tán bức ảnh thừa nhận:

”Hình ảnh được đăng từ Facebook của tôi. Lúc đó, chúng tôi đang đi du lịch ở Đà Lạt. Chiều ngày 21/7, đoàn du lịch huyện Vũ Quang có đến khu vui chơi, giải trí và thăm tượng đài cô gái Lang Biang.”

Trả lời về hành vi của mình với báo giới, ông Phan Tuấn Anh, chuyên viên đang làm việc tại UBND huyện Vũ Quang thừa nhận, người có hành động bú mớm vào ngực tượng đá cô gái Lang Biang ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đúng là ông.

”Khi đó, tôi có trèo lên bức tượng đá cô gái Lang Biang và đó là một hành động thiếu văn hóa. Sau khi giao lưu với bạn bè, chúng tôi cũng có uống rượu hơi quá chén nên mới hành động như vậy. Tôi biết làm như vậy là sai.” ông Tuấn Anh phân trần.

Nói thêm về việc đưa hình ảnh cán bộ huyện có hành vi không đúng chuẩn mực lên mạng xã hội, ông Lê giải thích:

”Do tôi mới mua máy điện thoại, sử dụng chưa thành thạo nên vô tình đăng hình ảnh trên lên Facebook. Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện, mọi người nói tôi mới phát hiện và gỡ ngay. Tôi rất tiếc, lấy làm xấu hổ về sự cố đáng tiếc này. Đây cũng là bài học xương máu cho bản thân tôi và những người trong cuộc”

Trước đó, vào ngày 22/7, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh một người đàn ông trung niên đang rướn người bú mớm vào bầu ngực của bức tượng đá tạc nàng H’biang (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước hành động dung tục này. Đáng chú ý ở đây, người đàn ông có hành vi phản cảm như vậy lại là một cán bộ huyện và tài khoản Facebook đăng bức hình thuộc về vị Chánh văn phòng huyện Vũ Quang.

Tổng hợp

Share.