Sau những chuyến lưu diễn ở châu Âu và quen biết nhiều bạn bè, ca sĩ Phan Anh và em trai quyết định thành lập công ty tổ chức sự kiện.
Mặc dù không phải là cái tên hot ở làng nhạc thủ đô nhưng ca sĩ Phan Anh lại khá đắt show ở thị trường hải ngoại, đặc biệt là ở châu Âu.
Anh cho biết, trong vòng nửa năm qua, anh hầu như không xuất hiện trong các chương trình ca nhạc ở Hà Nội vì bận chạy show ở châu Âu. Trong 5 năm đi lưu diễn, Phan Anh đã có rất nhiều mối quan hệ thân thiết. Ban đầu anh giúp các bầu sô ở hải ngoại mời các ca sĩ Việt Nam sang biểu diễn, nhưng mới đây, anh đã quyết định thành lập công ty riêng cùng với cậu em trai – MC Tuấn Tú, để tổ chức các show ca nhạc tại châu Âu.

Hai anh em Tuấn Tú, Phan Anh thành lập công ty chuyên tổ chức các show ca nhạc ở hải ngoại.

“Dù mới thành lập nhưng hai anh em tôi đã ký được 4 hợp đồng lớn trong năm nay, đó là chưa kể đến những hợp đồng nhỏ khác. Rất may là chúng tôi gặp nhiều thuận lợi nhờ vào các mối quan hệ của hai anh em, đặc biệt là Tuấn Tú. Cậu em tôi có không ít bạn bè ở châu Âu và họ giúp đỡ hai anh em rất nhiều. Khán giả ở đây không thích một chương trình mà các ca sĩ xếp hàng lên sân khấu trình diễn, họ có nhu cầu thưởng thức những đêm nhạc có ý tưởng mới lạ. Những ý tưởng mà tôi và Tú đưa ra, họ rất hào hứng” – Phan Anh vui vẻ khoe những thành công ban đầu của công ty.
Bố mẹ làm bên ngoại giao nhưng chàng ca sĩ cho biết, anh và Tuấn Tú không hề có ý định nhờ vả bạn bè của bố mẹ bởi cả hai đều muốn tự lực trong con đường nghệ thuật. Trong các show diễn ở châu Âu mà Phan Anh, Tuấn Tú từng tổ chức, cả hai không chỉ đóng vai trò làm bầu sô mà còn có dịp khoe giọng hát. Phan Anh bật mí về khả năng ca hát của cậu em trai: “So với ở trong nước, khi ra hải ngoại, Tuấn Tú hát nhiều hơn. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn chỉ muốn được coi là một MC hát hay chứ không thích bị người ta nói là ca sĩ hát dở. Tú hát được, thời gian gần đây có rất nhiều tiến bộ trong cách xử lý”. Ba năm trước, hai anh em Phan Anh – Tuấn Tú từng ra album song ca Cảm ơn như một món quà gửi tặng gia đình và bạn bè. Cả hai vẫn thi thoảng cùng xuất hiện trong các show ca nhạc ở hải ngoại và nhận được nhiều tình cảm của khán giả kiều bào.

Phan Anh khen cậu em trai hát ngày càng có nhiều tiến bộ.

Dù khá bận rộn với vai trò bầu sô cùng cậu em trai nhưng mới đây, Phan Anh cũng kịp cho ra mắt album nhạc xưa của riêng mình sau thời gian dài ấp ủ. Anh cho biết, từng biểu diễn và làm MC trong các liveshow của Tuấn Vũ, Quang Lê, Minh Tuyết tại Việt Nam, lại đam mê những tình khúc nhạc vàng nên anh đã tự biên tập và lựa chọn các bài hát của Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Ngô Thụy Miên… để thu âm. Trong số 9 ca khúc của album, Phan Anh còn mạo hiểm thử nghiệm hát acoustic hai ca khúc với cây đàn guitar bởi anh muốn khoe hết thế mạnh trong giọng hát. “Hát mộc nếu không cẩn thận sẽ bị lộ những điểm yếu như làn hơi ngắn, nhả chữ nhòe. Vì vậy, tôi đã tập luyện hát live với nghệ sĩ guitar rất nhiều lần để cả hai chỉ cần thu một lần là hoàn thành. Tôi không thích thu nối các đoạn bởi nó không mang lại cảm giác chân thật nhất cho người nghe. Hy vọng khi khán giả sẽ đón nhận sự sáng tạo này để tôi có thêm động lực thực hiện một album nhạc xưa acoustic trong thời gian tới”, Phan Anh tâm sự.

Share.