Chiều qua 30/5, cơ quan công an đã bắt giữ Lê Thị Hà Trang – nữ sinh lớp 9 đã dùng dao giết chết bạn học ngay trong trường.

Lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa xác nhận thông tin trên. Như đã đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 7h15 ngày 30/5 tại trường trung học cơ sở xã Đồng Tâm (Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội).

Người dân tập trung rất đông trước cổng trường.
Ngay trước giờ vào lớp, nữ sinh Lê Thị Hà Trang (SN 1997) học sinh lớp 9B đã dùng dao đâm bị thương hai bạn học lớp 9A là Phạm Ngọc Ánh (SN 1997) và Trần Thị Hoài (SN 1997). Do vết thương quá nặng, nữ sinh Ánh đã tử vong còn Hoài hiện vẫn đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Hà Đông (Hà Nội). Sau khi đâm bạn, Trang đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Trao đổi với phóng viên, cô Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng trường THCS Đồng Tâm cho biết: “Thời điểm đầu tháng 8 năm 2011 đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau và đánh nhau giữa 4 em học sinh: Cao Thị Kiều Loan, Phạm Ngọc Ánh, Trần Thị Ngọc Lan, Trần Thị Hoài đều là lớp 9A và em Lê Thị Hà Trang lớp 9B. Ngày 11/8/2011, nhà trường đã mời cha mẹ học sinh và các em học sinh trên có mặt để họp và có biện pháp giáo dục, kỷ luật. Các em đã nhận ra khuyết điểm và hứa sẽ không tái phạm. Từ đó đến nay, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm tiếp tục theo dõi nhưng không thấy có biểu hiện mâu thuẫn. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, sự việc bất ngờ lại xảy ra như trên”.
Share.