Một hàng bánh gối, bánh rán vừa rẻ mà chất lượng lại cực kỳ OK đấy.

Chúng mình vốn chẳng lạ gì các món bánh rán, bánh gối đúng ko nào! Là những loại bánh ngon, béo ngậy và gắn liền với mỗi người Hà Nội, thế nhưng dạo này các bạn gái lại có vẻ “lười” ăn những loại bánh này. Cũng bởi nhiều nơi, việc chế biến không khéo đã khiến các món bánh này luôn bị ngập trong dầu, mỡ, ăn rất ngấy ngán mà còn “đánh” thẳng vào nỗi ám ảnh thừa cân của các nàng nữa. Hôm nay, hãy cùng chúng tớ ra phố Hàng Chiếu, ăn thử món bánh rán, bánh gối ngon lành mà không hề ngấy mỡ nhé!
Nằm trên phố Hàng Chiếu sôi động, khuất dưới một tán cây xanh mát, có một hàng bánh rán mang tên “ngồ ngộ”: Rùa. Hàng bé xíu thôi, nhưng theo chúng tớ quan sát thì không lúc nào ngớt khách. Quán cũng chỉ chứa được tối đa là 7-8 người thôi, thế nên bạn hãy cân nhắc khi đi đông người nhé.
Nói về món ăn, ở đây chủ đạo là 2 món bánh gối và bánh rán, ngoài ra còn có há cảo, bánh trôi tàu nữa. Tuy thực đơn không được đa dạng, nhưng chúng tớ thấy về chất lượng thì khá ổn.
“Zoom” vào món bánh gối, chiếc bánh gối ở đây “nhìn là yêu ngay” bởi vẻ mũm mĩm, mập mạp của nó, bên trong lại được nhồi nhiều nhân nữa. Cắn thử một miếng, bạn sẽ thấy hơi bất ngờ vì bánh gối ở đây chẳng hề có tí tẹo dầu mỡ nào sót trên mặt bánh, vậy nên bánh ăn không hề ngấy, vỏ lại giòn tan. Tất cả hòa lẫn với vị ngậy, thơm của thịt băm, cái sần sật của mộc nhĩ trong nhân và cái chua cay của nước chấm, bạn sẽ hiểu tại sao bánh gối ở đây lại được yêu thích đến như thế.
Về món bánh rán, chúng tớ cũng được trải nghiệm những cảm giác rất thú vị, với phần vỏ bánh mỏng, nâu vàng hấp dẫn với cùng lớp ruột dai dai và lớp bề mặt phía trên giòn tan. Vì phần nhân cũng chỉ là thịt băm với mộc nhĩ không có gì nổi trội, nên có thể nói vỏ bánh ở đây quyết định đến 80% chất lượng đấy. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ăn thêm món bánh rán ngọt nhân đậu xanh để tráng miệng sau khi ăn nữa.
Một điểm cộng lớn khác ở quán này chính là giá cả rất “hạt dẻ”. Chúng tớ đã gọi rất nhiều bánh, ăn no nê mà chỉ hết có khoảng 100K cho 4 người thôi các bạn ạ. Quán chỉ bán vào tầm 4-5h chiều thôi nhé!
Share.

Comments are closed.