Sáng 21/11, nhiều khách hàng của GoViet phản ánh, họ bị ẩn nội dung thông tin khi gõ 2 cụm từ “Hoàng Sa”, “Trường Sa” trên phần cửa sổ chat của ứng dụng này.

Theo đó, khi gõ cụm từ “Trường Sa”, “Hoàng Sa”, nội dung trên cửa sổ chat sẽ chuyển sang ký tự mã hóa dưới dạng các hoa thị (******). Với các cụm từ khác, việc nhắn tin trên tính năng chat của GoViet đều hiển thị một cách bình thường.

GoViet là ứng dụng gọi xe thuộc sở hữu của công ty GO-JEK (Indonesia). Hoạt động tại Việt Nam từ tháng 8/2018 đến nay, GoViet hiện cung cấp các dịch vụ như đặt xe 2 bánh (Go-Bike), đặt giao hàng(Go-Send) và giao đồ ăn (Go-Food).

Người dùng ứng dụng gọi xe GoViet phản ánh không thể gõ nội dung từ khóa “Hoàng Sa”, “Trường Sa” trên cửa sổ chat của ứng dụng này. Khi gõ 2 từ khóa trên, nội dung tin nhắn đều hiển thị mã hóa dưới dạng các hoa thị. 

Trao đổi với Pv. VietNamNet, đại diện truyền thông GoViet xác nhận đúng là có tình trạng sự cố trong khoảng thời gian ngắn như người dùng phản ánh. Giải thích về sự cố nói trên, GoViet cho biết đơn vị này đang tiến hành nâng cấp app theo chu kỳ. 

Trong quá trình nâng cấp, đã xảy ra một lỗi lập trình khi một số tên đường được thay thế bởi các dấu *. Lỗi lập trình trên xuất hiện trong phần tin nhắn giữa tài xế và khách hàng. Trước những phản ánh của khách hàng và báo chí, GoViet cho biết đã phát hiện và xử lý tình trạng lỗi ngay lập tức. 

Hiện việc nhắn tin trên ứng dụng GoViet đã có thể thực hiện một cách bình thường. Ảnh: Trọng Đạt

“Sự cố này chỉ xảy ra trên diện nhỏ với một số cài đặt nhất định trong khoảng thời gian ngắn, và không ảnh hưởng đến việc định vị hay đặt chuyến của khách hàng”, đại diện GoViet chia sẻ. 

Theo ghi nhận của Pv VietNamNet, tính đến thời điểm 3h chiều ngày 21/11, việc nhắn tin trên ứng dụng GoViet đã có thể thực hiện một cách bình thường. Tình trạng ẩn từ khóa “Hoàng Sa”, “Trường Sa” hiện đã được khắc phục. 

Trọng Đạt

Share.