Ngoài nước tẩy trang, dầu/sáp thì giấy ướt tẩy trang cũng là sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn trong chu trình chăm sóc da hàng ngày của mình, ngoài sự tiện lợi có thể mang đi bất cứ nơi đâu thì giấy ướt tẩy trang cũng khá hiệu quả trong việc làm sạch lớp trang điểm. 

Nói đến sản phẩm giấy ướt tẩy trang không thể không nhắc đến sản phẩm trang Makeup Remover Cleansing Towelletes của Neutrogena, sản phẩm này còn nằm trong danh sách Best in Beauty thuộc giải thưởng Influenster Reviewers’ Choice Awards năm 2017 vừa qua.

Giấy ướt tẩy trang Neutrogena Makeup Remover Cleansing Towelletes (205.000 VNĐ)

Tuy nhiên mới đây, sản phẩm này đã bị 1 người dùng đăng lên trang cá nhân của mình rằng nó khiến cho con gái của cô bị dị ứng và nổi mẩn đỏ sau khi sử dụng. 

Bài viết của Jamie Pottts nhận được sự thu hút của cộng đồng mạng với hơn 140 nghìn share và 73 nghìn comment. Jamie Pottts viết: “Đừng dùng sản phẩm giấy tẩy trang này nữa. Alyssa (Alyssa là con gái cô) đã dùng nó khoảng 1 tháng nhưng hôm qua khi mở gói tẩy trang mới và dùng thì điều này đã xảy ra. Chúng tôi đã vào trang web của hãng và thấy khá nhiều reviews giống với trường hợp của chúng tôi. Tôi muốn chia sẻ để mọi người không gặp phải tình trạng như con tôi”.

Vào trang web của hãng có thể thấy một số comment cũng bị tình trạng như con gái của Jamie Pottts

“Tôi đã dùng sản phẩm giấy tẩy trang này nhiều năm cho đến gần đây, tuy nhiên trong một lần sử dụng tôi thấy mặt bị châm chích và mí mắt bị đỏ, ngứa và cảm giác khô. Tôi thấy nhiều người cũng gặp phải trường hợp giống tôi và tôi thắc mắc rằng liệu hãng đã đổi công thức của sản phẩm. Tôi sẽ không sử dụng loại giấy ướt tẩy trang này nữa”. – Một người dùng chia sẻ.

“Tôi đã dùng sản phẩm giấy ướt tẩy trang này một thời gian dài và chưa gặp phải trường hợp dị ứng nào. Nhưng mới đây khi sử dụng gói giấy mới mua thì mặt tôi nổi mụn nhiều như kiểu bị dị ứng mỹ phẩm và nổi mẩn, ngứa. Tôi phải dùng đến thuốc chống dị ứng. Tôi thực sự yêu thích sản phẩm này của Neutrogena và hãng nên nhanh chóng tìm hi&#7875
;u cũng như khắc phục. Tôi ghét cảm giác phải vứt bỏ sản phẩm này đi sau nhiều năm sử dụng”.

Tôi đã sử dụng sản phẩm này một thời gian khá dài và thực sự yêu thích, nhưng gần đây khi mua gói giấy ướt tẩy trang mới và sử dụng thì tôi cảm giác da mình nóng rát, mẩn đỏ và ngứa.

Cũng có review rằng sản phẩm này không khiến da mẩn ngứa hay dị ứng 

Tôi đã dùng sản phẩm giấy ướt tẩy trang này hơn 2 năm và nó chứa gây ra tình trạng dị ứng nào cho da tôi. Thực tế vùng mắt của tôi khi dùng sản phẩm này cũng bị cay và hơi nóng rát, nhưng đối với các sản phẩm giấy tẩy trang khác tôi cũng bị như vậy. Tôi thấy không có gì thay đổi trong công thức cả.

Công thức trong giấy tẩy trang có gì? 

Trên trang web của hãng cũng đăng tải ở mục thành phần như sau:   

Hãng Neutrogena ® cố gắng giữ các danh sách thành phần trên trang web này càng chính xác càng tốt, chúng tôi không thể đảm bảo rằng các danh sách này hoàn chỉnh, đáng tin cậy, cập nhật và không có lỗi. Vui lòng tham khảo danh sách thành phần trên bao bì sản phẩm để có danh sách các thành phần chính xác nhất.

“Nước, Cetyl Ethylhexanoate, Isostearyl Palmitate, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Isononyl Isononanoate, Cyclopentasiloxan, Hexylene Glycol, PEG-4 Laurate, PEG-6 Caprylic / Capric Glycerides, Sucrose Cocoate, Carbomer , Sodium Hydroxide, Benzoic Acid, Dehydroacetic Acid, Phenoxyethanol, Iodopropynyl Butylcarbamate, Fragrance (EU 1279). 

Như vậy vẫn chưa có sự xác định nào rõ ràng để kết luận rằng các chất chứa trong giấy tẩy trang của hãng làm gia tăng của các phản ứng dị ứng. Neutrogena cũng cho biết hãng sẽ nhanh chóng tìm hiểu và đưa ra thông tin chính xác về các trường hợp dị ứng này. 

Nguồn: Revelist

Share.