CoolSculpting là phương pháp gì?

CoolSculpting (có tên khoa học là cryolipolysis) là liệu trình làm đông lạnh mỡ duy nhất được Cục Quản lí Thực phẩm – Dược phẩm Mỹ (US FDA) chứng nhận với nhiều tác động lên vùng cần điều trị thông qua loại bỏ chất béo mà không cần phẫu thuật. Liệu trình CoolSculpting làm lạnh chính xác vùng cần điều trị, qua đó nhẹ nhàng nhắm đến các tế bào mỡ dưới da một cách hiệu quả, giúp cơ thể thon gọn hơn. Theo lý thuyết, đây là phương pháp thẩm mỹ an toàn, không xâm lấn, không cần thời gian để hồi phục.
Cụ thể, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, các tế bào mỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ đông lạnh sẽ chết tức thì. Sau khi đã xác định được vùng mỡ cần điều trị, thiết bị làm lạnh CoolSculpting tác động nhiệt lạnh vào các vùng mỡ tích tụ lâu ngày. Vùng mỡ sẽ chuyển sang chất rắn, chết đi trong quá trình trao đổi chất rồi phân hủy một cách tự nhiên. Sau đó nó sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể theo hệ thống bạch huyết, từ đó độ dày của mỡ giảm dần.
Phương pháp “đóng băng” và loại bỏ mỡ thừa
Trong quá trình trị liệu, bạn có cảm giác hơi đau, kéo giãn nhẹ, lạnh và ngứa. Một số trường hợp nặng hơn có thể bị chuột rút tại nơi điều trị. Sau điều trị, vùng điều trị thường đỏ, căng cứng và sưng tạm thời, hoặc ngứa hay bầm nhẹ với da nhạy cảm. Các triệu chứng này có thể được giảm bớt trong vài ngày hoặc vài tuần. Ngay sau khi thực hiện quy trình đông lạnh mỡ, bạn có thể trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường.
Thiết bị loại bỏ được cả những vùng da có mỡ “cứng đầu”
Ưu điểm của CoolSculpting khiến nó được ưa chuộng tại Hàn, Thái, Singapore, chính là các tế bào mỡ thực sự được loại bỏ, tạo nên sự thay đổi lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần trao đổi với bác sĩ và lập ra kế hoạch điều trị tương ứng với Sức Khỏe, thể trạng. Bởi mỗi người có một mô hình phân phối chất béo khác nhau. 
 

CoolSculpting có thực sự an toàn?

CoolSculpting tác dụng lên vùng điều trị trên cơ chế phân tách giữa máu và mỡ, tích hợp với công nghệ phản ứng quang học. Nên không làm đông tụ máu xung quanh, ở các vùng mô mỡ, không gây hoại tử da và nguy hại đến các vùng mô khác lân cận. Thiết bị đông lạnh được thực hiện trên bề mặt da nên mang lại cảm giác mát lạnh, thư giãn suốt quá trình thực hiện. Phản ứng thông thường sau khi điều trị là đỏ da, tình trạng này kéo dài 1 – 2 giờ sau đó tự biến mất. Ngoài ra, không có tác dụng phụ hay biến chứng nào được ghi nhận. Đông lạnh mỡ phù hợp cho tất cả các đối tượng nam và nữ thừa cân, béo phì, thậm chí cả người đã sở hữu thân hình thon gọn, đã ăn kiêng và tích cực tập thể dục  mà không loại bỏ được một vài vùng mỡ “cứng đầu” – tập trung ở bụng, hông, đùi và cánh tay…
Khách hàng có thể thư giãn trong quá trình thực hiện giảm mỡ bằng CoolSculpting
Giảm mỡ bằng công nghệ đông lạnh không cần phẫu thuật, không dùng đến kim tiêm, không phải hút mỡ, không gây hại cho da và không tổn thương đến các mô xung quanh. Sau điều trị, lượng mỡ được phân hủy giảm trên 20%, quá trình phân hủy và đào thải mỡ tiếp tục được diễn ra trong suốt thời gian sau điều trị. Hiệu quả giảm mỡ có thể nhìn thấy rõ rệt từ tuần thứ 3 sau điều trị, sẽ tăng dần từ 2 – 4 tháng sau. Vóc dáng trở nên thon gọn sau 3tháng thực hiện. Thông thường, CoolSculpting chỉ thực cần thực hiện một lần và đánh tan được vùng tích mỡ tích tụ lâu ngày. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể và nếu cần thiết, bác sĩ thẩm mỹ sẽ đánh giá tư vấn và đưa ra cho bạn thời gian, số lượng liệu trình cần thực hiện.
CoolSculpting đem đến hiệu quả lâu dài

Chi phí để thực hiện phương pháp CoolSculpting phụ thuộc vào vị trí cần giảm mỡ, Bệnh viện thực hiện, bác sĩ thực hiện… Tuy nhiên, giá sẽ giao động từ 700 – 900 USD (16-20 triệu đồng); với vùng có diện tích lớn hơn như bụng, đùi, mức giá thực hiện sẽ là 1.200 – 1.500 (28 – 35 triệu đồng). So với mặt bằng chung, CoolSculpting nằm ở phân khúc khá hợp lý, được xem là giải pháp đáng thử.
Như Quỳnh (t/h)
 
 
Share.