Giải mã công dụng làm đẹp của loại trà ‘xa xỉ’ khiến ca sĩ Thủy Tiên mê mệt

0 29

Xa hoa trong lối thưởng trà

 

Nhiều năm trở lại đây, nữ ca sĩ Thủy Tiên dần cởi bỏ hình ảnh sexy, quyến rũ trên sân khấu để lui về làm nội trợ trong gia đình. Vợ chồng cô cũng dần cởi mở hơn khi thường xuyên đăng tải những clip chia sẻ về hoạt động sinh hoạt hàng ngày của gia đình mình. Người hâm mộ cũng không khỏi xuýt xoa về cuộc sống bình dị đến không ngờ của cặp vợ chồng ca sĩ – cầu thủ.
Nữ ca sĩ yêu thích công việc nhà
Nữ ca sĩ yêu thích công việc nhà 
Theo đó, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã dành nhiều phần đất rộng xung quanh biệt thự và cả trên sân thượng để trồng rau, cây ăn quả. Giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” chia sẻ, cô cảm thấy yên tâm hơn khi chồng và con gái được thưởng thức những món ăn do chính tay cô làm ra. Đặc biệt,Thủy Tiên thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc thư giãn thưởng trà cùng ông xã Công Vinh trong căn biệt thự mà cô gọi là “Ngôi là hoa hồng”.
Nhiều người cũng phải thừa nhận, vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên là số ít gia đình showbiz dành thời gian rảnh ngồi “thiền trà tĩnh tâm” cùng với nhau. Đây là hoạt động được vợ chồng nữ ca sĩ yêu thích và thường xuyên đăng tải, chia sẻ với người hâm mộ. “Khói nghi ngút bay lên, hương trà thơm lừng mũi, thấy cuộc đời nhẹ nhàng đến lạ, chả việc gì quan trọng vào lúc này. Sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn. Thiền trà buổi tối mát và an bình vô cùng.”, Thủy Tiên chia sẻ. Không oan khi nói nữ ca sĩ Thủy Tiên ngày càng mặn mà, quyến rũ và tươi trẻ khi cuộc sống của cô vẫn luôn là như vậy.
Cô thể hiện sự am hiểu trong cách pha trà nghệ thuật
Cô thể hiện sự am hiểu trong cách pha trà nghệ thuật 
Đặc biệt, trong clip thưởng trà mới đây, nữ ca sĩ đã khiến công chúng không khỏi bất ngờ khi ngồi trước bộ trà cụ bằng ngọc, kỳ công pha tách trà qua nhiều bước và nhâm nhi cùng bánh trà đắt nhất thế giới. Được biết, Thủy Tiên đã dùng trà Phổ Nhĩ – vua của các loại trà, được để lên men trong 22 năm. Trên thị trường, trà Phỗ Nhĩ càng nhiều năm tuổi thì giá càng cao, có thể dao động từ vài chục triệu đến vài tỷ. Nhiều người tinh ý phát hiện, loại trà Phổ Nhĩ này không chỉ đắt đỏ bởi chất lượng, nó còn được coi là thần dược làm đẹp, nhất là đối với việc giảm cân.

Trà Phổ Nhĩ là gì?

 

Trà Phổ Nhĩ tách biệt với các loại trà khác vì quá trình lên men chậm trong thời gian lưu trữ (trà thông thường chỉ có quá trình oxy hóa ngay trong quá trình sản xuất), cộng với lịch sử hàng nghìn năm của vùng trà này tạo nên sự tò mò với người tiêu dùng. Quá trình lên men sau chế biến giúp cải thiện hương vị của trà, vị chát gần ngọt hơn, vị gắt dần dịu hơn. Trà được biến đổi dần qua thời gian lưu trữ, từ màu xanh, vàng thành đen.
Quá trình giảm cân khi sử dụng trà Phổ Nhĩ là do khả năng tiêu hao lipid của các sắc tố, polyphenol, chất diệp lục, vitamin C kết hợp với các thành phần hoạt tính khác có trong trà Phổ Nhĩ. Đồng thời do sự tổng hợp của nhiều loại vi khuẩn có lợi từ quá trình lên men (vi khuẩn có thể làm giảm sự hấp thu triglycerides và carbonhydrate trong ruột, cải thiện enzyme để loại bỏ mỡ eo và chất béo bụng). Thông thường, bạn sẽ cần sử dụng trà Phổ Nhĩ lâu dài để có hiệu quả giảm cân tốt nhất.
Bánh trà Phổ Nhĩ có khả năng ổn định lượng cholesterol ngăn béo phì, tiểu đường
Bánh trà Phổ Nhĩ có khả năng ổn định lượng cholesterol ngăn béo phì, tiểu đường
Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu thực nghiệm với trà Phổ Nhĩ về sự tăng giảm trọng lượng cơ thể cho thấy, loại trà này có tác dụng ức chế sự tăng cân trở lại sau khi giảm cân. Vì vậy, trong quá trình giảm cân hoặc sau khi giảm cân thành công, bạn nên duy trì uống trà Phổ Nhĩ để tránh tăng cân lại. Đặc biệt, khác với các loại trà khác, trà Phổ Nhĩ còn có tác dụng làm đẹp da bằng cách thanh lọc cơ thể từ sâu bên trong. Bởi, trong quá trình lên men, enzym có lợi trong trà giúp làm sạch đường ruột, thanh lọc gan, giải nhiệt, tiêu độc… giúp làn da hồng hào, mịn màng theo thời gian.
Quá trình sản xuất trà Phổ Nhĩ gồm: Hái – xào – phơi dưới nắng – đóng bánh – lưu trữ. Trong đó, loại trà Phổ Nhĩ sống không có quá trình sấy trong quá trình sản xuất trà, mà chỉ có cách làm khô dưới ánh nắng mặt trời. Do đó, enzym trong trà sẽ không bị tiêu diệt hoàn toàn mà cùng tham gia vào quá trình lên men khi lưu trữ. Còn trà Phổ Nhĩ chín là khi người ta muốn rút ngắn nhiều năm lưu trữ còn vài tháng bằng cách can thiệp kỹ thuật khoa học hiện đại, lên men cưỡng bức trong nhà máy. Bởi vậy, trà Phổ Nhĩ sống sẽ có tính lạnh, làm lạnh dạ dày. Người có bất cứ vấn đề Sức Khỏe nào về dạ dày cũng không nên dùng trà Phổ Nhĩ sống (cả trà xanh).
 
Như Quỳnh (t/h)
Bạn cũng có thể thích