Việc tạm hoãn giao hàng Note7 cho khách đặt trước, có thể là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu Samsung sụt giảm mạnh.

Samsung đang trên đà tăng trưởng trở lại một cách vô cùng mạnh mẽ, nhờ có sự thành công của bộ đôi Galaxy S7/S7 edge và nối tiếp là Galaxy Note7 vừa ra mắt. Giá cổ phiếu của Samsung đã tăng một mạch 50%, giúp gã khổng lồ Hàn Quốc bám đuổi Tencent và có tham vọng trở thành công ty giá trị thị trường cao nhất Châu Á.

Thế nhưng đà tăng trưởng của Samsung vừa vấp phải một vật cản lớn, đó là rắc rối trong việc giao hàng Note7 đến tay người dùng đúng hẹn. Samsung đã tuyên bố cho biết các đơn hàng Galaxy Note7 sẽ bị hoãn lại, để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

gia-co-phieu-samsung-tut-manh-vi-rac-roi-voi-note-7
 

Đại diện công ty cho biết: “Các đơn hàng của Galaxy Note7 bị hoãn lại do chúng tôi muốn thực hiện thêm các bài kiểm tra chất lượng sản phẩm”. Samsung không nói rõ các vấn đề trên Galaxy Note7 cần kiểm tra là gì.

Tuyên bố này không chỉ khiến khách hàng, những người đã đặt trước Galaxy Note7 cảm thấy khó chịu. Mà nó còn khiến các nhà đầu tư của Samsung cảm thấy không an tâm. Có thể một kịch bản tương tự như Galaxy S6 và S6 edge sẽ tái diễn, khi mà chuối cung ứng không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường và dẫn đến việc doanh số bán hàng giảm sút.

gia-co-phieu-samsung-tut-manh-vi-rac-roi-voi-note-7
 

Nỗi bất an này đã khiến các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu của Samsung ngay sau khi phiên giao dịch sáng ngày 1/9 mở cửa. Số lượng cổ phiếu Samsung được bán ra tăng vọt, cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu mất niềm tin.

Từ mức 1,64 triệu Won, giá cổ phiếu Samsung đã giảm xuống còn 1,57 triệu Won. Dự kiến trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá cổ phiếu Samsung sẽ còn tiếp tục giảm. Do số lượng cổ phiếu bán ra vẫn còn ở mức cao.

gia-co-phieu-samsung-tut-manh-vi-rac-roi-voi-note-7
 

Đây là một dấu hiệu rất xấu đối với Samsung. Tuy nhiên cũng phải kể đến yếu tố khách quan, do các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới như S&P 500 hay Nasdaq đều giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.

Có thể giá cổ phiếu của Samsung chỉ bị ảnh hưởng bởi xu hướng chung thị trường chứng khoán thế giới. Mặc dù vậy, việc phải tạm hoãn thời gian giao Note7 cho khách hàng, bất kể vì lý do gì, cũng sẽ khiến doanh số Samsung sụt giảm.

Share.

Bình luận