Sau sức nóng của những ngày đầu tiên, giá tai nghe AirPods Pro tại Việt Nam đã nhanh chóng giảm khoảng 10 – 15% so với đợt đầu mở bán. 

Ra mắt từ cuối tháng 10, chỉ ít ngày sau đó, AirPods Pro đã sớm có mặt tại thị trường Việt Nam. Đây là phiên bản nâng cấp của dòng tai nghe không dây AirPods từng được Apple mở bán trước đó. 

AirPods Pro sử dụng chip H1 do Apple thiết kế với 10 nhân xử lý âm thanh. Con chip này có khả năng xử lý audio với độ trễ thấp, từ đó giúp tăng cường trải nghiệm người dùng đối với các tác vụ về game trên di động. 

Điểm đáng chú ý nhất của AirPods Pro là tính năng chống ồn chủ động thời gian thực (Active Noise Cancellation – ANC). Tính năng này hoạt động với sự hỗ trợ của 2 micro trên chính chiếc tai nghe. Trong đó, một chiếc micro có nhiệm vụ thu âm thanh bên ngoài, lọc bỏ tạp âm trước khi đi tới tai người nghe (anti-noise), một chiếc quay vào trong để nhận biết những tiếng ồn còn lại.

Những chiếc AirPods Pro hiện đã xuất hiện khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. 

So với AirPods 1 và 2, AirPods Pro được đánh giá cho khả năng chống ồn và chất lượng âm thanh tốt hơn nhờ được thiết kế dạng nhét trong (in-ear). Đổi lại, người dùng sẽ không còn có được sự thoải mái và thông thoáng như ở chiếc AirPods dạng earbuds trước đó. 

Ở thời điểm mới xuất hiện tại Việt Nam, giá của AirPods Pro dao động trong khoảng từ 6,9 – 7 triệu đồng. Tuy vậy chỉ 3 tuần sau đó, mẫu tai nghe này đã có sự điều chỉnh mạnh về giá bán. Hiện người dùng có thể dễ dàng tìm mua AirPods Pro tại Việt Nam với mức giá khoảng 6,2 triệu đồng.

Với mức giảm khoảng 10-15% giá bán như hiện tại, giá AirPods Pro xách tay tại Việt Nam hiện đã tiệm cận với mức 249 USD ở thị trường quốc tế. Có thể khẳng định đây sẽ là mức giá ổn định của mẫu tai nghe này trong một thời gian dài. Giờ cũng là thời điểm thích hợp nhất để người dùng có thể mua cho mình một chiếc AirPods Pro mới. 

Một chiếc AirPods Pro giả có giá 1,5 triệu đồng. So với hàng thật, AirPods giả giống hệt vẻ ngoài và các tính năng. Người dùng chỉ có thể phân biệt dựa trên số IMEI và độ hoàn thiện của các chi tiết. 

Tuy vậy, người dùng cũng nên cảnh giác trước sự xuất hiện của những chiếc AirPods Pro hàng dựng mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Chúng có xuất xứ từ thị trường Trung Quốc với giá trung bình khoảng 1,5 triệu đồng, chỉ bằng 1/4 so với giá của hàng chính hãng. 

Về mặt thiết kế, chiếc tai nghe giả có vẻ ngoài không khác gì so với AirPods Pro. Khi kết nối với thiết bị, tai nghe giả thậm chí còn được cài đặt sẵn thông tin về tên gọi là AirPods Pro như ở hàng thật. 

Do vậy, người dùng cần hạn chế việc mua AirPods Pro online từ những nhà phân phối không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người dùng cũng nên kiểm tra kỹ về số IMEI của thiết bị trên hệ thống website của Apple. 

Trọng Đạt

Share.