Nhật Bản, Trung Quốc, Mexico nằm trong nhóm thị trường sắp đón nhận Galaxy Fold. Model này chưa bán ra ở Việt Nam.

Samsung Galaxy Fold sẽ sớm bán ra ở hàng loạt thị trường mới, theo The Korea Herald. Nhật Bản, Phần Lan, Mexico, Thụy Sĩ sẽ nằm trong danh sách những thị trường đón sản phẩm này. Trước đó, máy đã bán ra tại Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Đức, Pháp và Singapore.

Tại Hàn Quốc, Samsung chuẩn bị bán ra loạt sản phẩm thứ 3. Với Fold, công ty này chọn cách bán ra thành từng loạt với số lượng khoảng 10.000 chiếc mỗi đợt. Mặc dù có giá cao, chiếc di động này nhanh chóng cháy hàng mỗi khi bán ra. Theo các chuyên gia phân tích, Samsung đã bán được 20.000 máy trong 2 lần trước.

Galaxy Fold bán ra với số lượng hạn chế và nhanh chóng cháy hàng tại Hàn Quốc. Ảnh: PhoneArena.

Theo một chuyên gia trong ngành, đây giống như một chiêu thức tiếp thị. Hãng muốn giới hạn số lượng bán ra để tăng giá trị cho chiếc smartphone. Nguồn tin này nói rằng Samsung Display đã chuẩn bị khoảng 100.000 tấm nền màn hình gập. Tất nhiên, một phần trong số đó được dùng cho việc bảo hành, sửa chữa.

Tại Nhật Bản, Galaxy Fold sẽ loại bỏ tên thương hiệu Samsung trên sản phẩm khi bán ra. Đây là tiền lệ xuất hiện từ năm 2015.

Một quốc gia khác cũng sắp đón chiếc Galaxy Fold là Trung Quốc. Model này dự kiến bán ra vào ngày 1/11, cạnh tranh trực tiếp với Huawei Mate X – model dự kiến bán ra tháng này.

Galaxy Fold là mẫu di động màn hình gập độc đáo của Samsung. Máy có kích thước màn hình khi mở ra là 7,3 inch, tỷ lệ hiển thị 85,7%, độ phân giải 1.536 x 2.152 pixel trong khi màn hình bên ngoài có kích thước 4,6 inch. Thiết bị dùng con chip Qualcomm Snapdragon 855, RAM 12 GB kèm dung lượng lưu trữ trong 512 GB.

Thiết bị này sở hữu 3 camera, độ phân giải lần lượt 12, 12 và 16 megapixel, camera selfie kép. Tại Mỹ, máy có giá 1.980 USD, đắt gấp đôi phần lớn smartphone cao cấp hiện nay.

Tại Việt Nam, những chiếc Galaxy Fold đầu tiên được xách tay về nước chào bán giá xấp xỉ 100 triệu đồng. Sau một tháng, giá máy sụt còn khoảng hơn 50 triệu.

Theo Zing/The Korea Herald

Samsung sẽ bỏ Galaxy Fold và Galaxy Note để ra dòng flagship mới?

Samsung có thể sẽ hợp nhất Galaxy Fold và Galaxy Note để ra mắt dòng smartphone flagship mới trong thời gian tới.

Share.