Nếu quyết định tạm dừng các hoạt động sản xuất do dịch virus corona của chính phủ Trung Quốc kéo dài thêm, nhà máy sản xuất iPhone – Foxconn sẽ chịu tổn thất nặng nề.

Hầu như tất cả hoạt động sản xuất của Foxconn hiện đang ngừng hoạt động cho đến ngày 10/2 theo quy định của chính phủ Trung Quốc.

Điều này khiến đối tác chính của Foxconn là Apple đang lo ngại liệu việc ngừng sản xuất iPhone tại nhà máy này có bị gia hạn hay không.

Một nhân viên bảo vệ đứng trước cửa nhà máy Foxconn ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: EPA-EFE

Theo Reuters, các lô hàng của Foxconn chuyển cho Apple sẽ bị gián đoạn nếu việc cấm hoạt động của nhà máy do virus corona được gia hạn.

Hoạt động kinh doanh của Apple đang chịu tác động của dịch virus corona từ cả phía cung và cầu. Nếu Foxconn phải ngừng hoạt động thêm 1 tuần nữa, Apple sẽ không thể duy trì việc chuyển các lô hàng iPhone trên toàn cầu như bình thường do hạn chế từ nguồn cung.

Apple cũng đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, cùng với hầu hết các cửa hàng khác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh số iPhone tại Trung Quốc.

Trong báo cáo daonh thu hàng quý, Apple đã đưa ra phạm vi ước tính rộng hơn so với bình thường, ở mức 62 – 67 tỷ USD. Giám đốc tài chính của Apple, Luca Maestri, cho biết phạm vi ước tính rộng hơn do dịch virus corona.

Tuần trước, cổ phiếu của Apple lên mức cao kỷ lục. Nhưng cổ phiếu hiện đang giảm khoảng 3,5% so với mức đó vì các nhà đầu tư lo ngại dịch virus corona sẽ có tác động tiêu cực.

Hải Nguyên (theo 9to5mac)

iPhone có thể bị giảm doanh số đến 40 triệu chiếc do virus corona

Nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo vừa đưa ra dự đoán về doanh số iPhone trong Q1/2020 trước ảnh hưởng của đại dịch viêm phổi do virus corona.

Share.