Gần 100 nhà phát triển ứng dụng được Facebook tạo điều kiện tiếp cận dữ liệu người dùng không hạn chế. Lỗi này hoàn toàn của Facebook.

Theo đó, tên và ảnh profile của người dùng Facebook đã bị một nhóm các nhà phát triển tiếp cận từ tháng 4/2018.

Trong suốt 18 tháng tiếp theo, nhóm này được thoải mái khai thác dữ liệu người dùng. Vụ việc vừa được phát hiện và ngăn chặn, theo ông Konstantinos Papamiltiadis, giám đốc nền tảng đối tác của Facebook.

Facebook lại để lộ dữ liệu người dùng

Sự cố xảy ra do thay đổi của Facebook sau bê bối Cambridge Analytica từ tháng 3 năm ngoái. Thay đổi này vô tình tạo điều kiện cho nhà phát triển ứng dụng tiếp cận thông tin người dùng.
Facebook đã yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng liên quan xóa bỏ toàn bộ thông tin mà họ đã truy cập từ hệ thống.

Facebook không nói rõ nhóm phát triển ứng dụng nào chịu trách nhiệm trong việc này. Ngoài ra, không có thông tin về việc dữ liệu người dùng nào đã bị làm dụng.

Trong một động thái liên quan, Facebook đã chặn hàng nghìn ứng dụng mà không nêu lý do tại sao. CEO Zuckerberg còn cho biết công ty cân nhắc cấm cả quảng cáo chính trị trên mạng xã hội này.

Nguyễn Minh (theo Express Tribune)

Facebook, Google và Apple bị cáo buộc tiếp tay cho nạn buôn người

Nhiều phụ nữ tại Kuwait bị buôn bán thông qua Facebook, Instagram và một số phần mềm trong kho CH Play của Google cũng như Apple App Store.

Share.