Loạt cải tiến mới cho phép người dùng thao tác trên giao diện Timeline dễ dàng hơn.

Các tính năng mới được thử nghiệm hạn chế
Đầu tiên, một thông báo gồm bộ đếm được tích hợp ngay dưới khung cập nhật status tại trang News Feed. Chúng sẽ hiển thị thông báo “X friends logged in recently” (có X bạn bè vừa đăng nhập) hoặc “Your friends haven’t seen a post from you for x days” (mọi người không thấy một bài viết mới của bạn đã X ngày). Tính năng này khá hữu ích khi bạn đang tham gia vào mạng xã hội có hơn 900 triệu thành viên.

Ngoài ra, Facebook cũng nghiên cứu cải tiến liên quan đến trình đơn thả xuống của phần Notification. Chúng giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi những thông báo, lựa chọn của bạn bè sang chế độ ẩn. Thay vì tìm đến phần cài đặt thông báo như trước kia, bạn có thể bấm vào nút X nhỏ nằm ngay trong trình đơn Notification.
Hiện các tính năng trên chỉ được chạy thử nghiệm hạn chế trên một số tài khoản và chưa biết thời điểm update rộng rãi.
Nâng cấp hộp giới thiệu cá nhân Hovercard
Hovercard là hộp nhỏ chứa thông tin người dùng, sẽ xuất hiện khi bạn di chuyển con trỏ chuột vào tên hay ảnh đại diện của đối phương. Tính năng được Facebook nâng cấp nhiều lần trong suốt 2 năm qua.
Hiện tại, Hovercard vừa chuyển sang giao diện mới, đẹp mắt và mang phong cách Timeline. Thay đổi lớn nhất là việc thêm vào ảnh Cover thu nhỏ, giúp người xem hình dung được nhiều thông tin hơn. Ngoài ra, Hovercard vẫn còn ảnh đại diện, danh sách bạn bè chung và một số thứ khác. Tất nhiên, chỉ những tài khoản đã chuyển sang giao diện Timeline mới thấy được thay đổi này.
Share.