Vào mùa đông chúng ta thưng ưu ái cho những sản phẩm nền dầu như dầu tẩy trang dầu dưỡng da vì khả năng làm sạch sâu và đem lại làn da bóng bẩy, ánh glowy khỏe mạnh. Còn vào mùa hè các tín đồ làm đẹp lại bắt đầu tìm đến những sản phẩm lỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh mà không gây nhờn bết hay nặng mặt. Vậy thì bạn đừng bỏ qua mỹ phẩm dạng gel, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng những loại mỹ phẩm dạng gel có nhiều ưu điểm riêng.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 1.

1. Khả năng dưỡng ẩm cao

Hầu hết những món mỹ phẩm dạng gel đều có nền thành phần chính là nước, vậy nên ngay khi thoa lên da chúng sẽ tạo cảm giác mát lạnh, tăng độ ẩm tức thì cho da. Khi da bạn được cấp ẩm đầy đủ da sẽ trở nên căng bóng, mướt rượt, ngậm nước hơn hẳn đem lại vẻ bóng khỏe mịn màng.

2. Không gây nhờn dính

Dạng gel đặc biệt phù hợp với những cô nàng có làn da dầu hoặc da hỗn hợp dầu, nhờ vào kết cấu nền nước lỏng nhẹ. Gel tan nhanh khi thoa lên da, không nhờn dính hay gây bít tắc lỗ chân lông.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 2.

3. Đem lại cảm giác mát lạnh, thư giãn

Nếu như vào mùa đông bạn thường kết thúc chu trình dưỡng da bằng 1 vài giọt dầu dưỡng để “khóa ẩm”, ngăn dưỡng chất bị bay hơi; thì vào mùa hè, lớp gel dưỡng mỏng nhẹ đã đủ để thay thế dầu dưỡng. Ngoài khả năng dưỡng ẩm cao, những loại gel dưỡng ẩm còn thẩm thấu nhanh, tạo cảm giác mát lạnh ngay khi thoa. Thêm vào đó bạn có thể để gel dưỡng vào tủ lạnh, tăng cảm giác sảng khoái mỗi khi sử dụng.

4. Thẩm thấu nhanh

Đặc hơn so với lotion, serum; nhưng lại lỏng nhẹ hơn so với dầu dưỡng, chính vì lẽ đó gel dưỡng là sản phẩm phù hợp để kết thúc chu trình dưỡng da. Nó vừa giúp khóa ẩm, ngăn dưỡng chất bay hơi, mà lại nhanh thấm không bị nhờn dính, nặng mặt hay gây cảm giác khó chịu như dầu dưỡng.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 3.

Mỹ phẩm dạng gel hiện nay cũng rất đa dạng. Không chỉ gel dưỡng, các loại mỹ phẩm khác như kem chống nắng, sữa rửa mặt, mặt nạ dưỡng da, tẩy trang… đều có sản phẩm dạng gel. Dưới đây là 1 số sản phẩm dạng gel phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 4.

Gel dưỡng ẩm và mặt nạ ngủ Watermelon Glow của Glow Recipe (Giá gốc lần lượt: 891.000VNĐ/60ml và 1 triệu đồng/100ml) có chiết xuất từ dưa hấu giúp dưỡng ẩm, làm dịu và làm sáng da.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 5.

Gel tẩy trang Santa Marche Green Tea Deep Cleansing (Giá gốc: 370.000VNĐ/400ml) với công thức không chứa dầu và thành phần chiết xuất trà xanh giúp làm sạch lớp trang điểm mà không làm khô da.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 6.

Gel dưỡng da Neutrogena Hydro Boost Gel-Cream (Giá gốc: 457.000VNĐ/48g)) với chất gel lỏng nhẹ, nhanh chóng thẩm thấu vào da mà không gây nhờn dính. Kết cấu dạng gel lai với kem có khả năng dưỡng ẩm sâu, hạn chế khô nẻ, đặc biệt phù hợp với da khô, rất khô.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 7.

Gel – dầu dưỡng da Nutrinature Ultra Moist Gel Oil (Giá gốc: 778.000VNĐ/30ml) với kết cấu dạng gel nhưng thành phần có chứa thêm dầu jojoba, bơ hạt mỡ để tăng khả năng dưỡng ẩm.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 8.

Gel chống nắng Senka SPF 50+, PA ++++ (Giá gốc: 140.000VNĐ/80g) ngoài chỉ số chống nắng cao còn có thành phần chứa Hyaluronic acid tăng khả năng dưỡng ẩm.

Dưỡng da vừa mát lại vừa dễ chịu, mỹ phẩm dạng gel chính là thứ bạn cần đến trong hè này - Ảnh 9.

Gel dưỡng Kiehl Ultra Facial Oil-Free Gel Cream (Giá gốc: 670.000VNĐ/50ml) với thành phần không chứa dầu, giàu dưỡng chất thiên nhiên như có tranh, dưa chuột… giúp dưỡng ẩm và kiềm dầu cho da. Loại gel dưỡng này đặc biệt phù hợp với những cô nàng có làn dầu hoặc hỗn hợp dầu.

Share.

Bình luận