Rồng là con vật tưởng tượng mang lại sự dồi dào, thành công và may mắn. Biểu tượng rồng được tìm thấy trong dệt may, tranh vẽ, điêu khắc, bình hoa,…

Biểu tượng rồng được sử dụng trong phong thủy ở quy mô lớn nhỏ trong mọi việc, từ mô tả địa hình miền núi đến đeo bùa rồng bằng đồng xu quanh cổ.

Ngay cả Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cũng được cho là được thiết kế theo hình ảnh của một con rồng mạnh mẽ.

Biểu tượng và ý nghĩa của rồng trong phong thủy

Trong 12 con giáp Trung Quốc, rồng được tôn kính là con vật thần thoại duy nhất và đứng thứ tư sau thỏ và trước rắn.

Theo truyền thuyết, con rồng đã đã dừng lại dọc đường để thổi một cơn gió đưa con thỏ qua sông. Sau đó, con rồng đã đi đường vòng để giải cứu một ngôi làng đang bị hạn hán bằng cách gọi mưa. Vì vậy, con rồng là người tạo mưa và mang đến những “làn gió” thay đổi, thành công và thịnh vượng.

Con rồng rất được yêu thích trong văn hóa châu Á và được xem là một con vật dũng cảm và nhân từ, trái ngược với phiên bản rồng châu Âu hung dữ, man rợ. Trong phong thủy, rồng thuộc hành thổ. Con rồng được miêu tả là một con rắn 4 chân có râu.

Rồng và phượng là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương và là một biểu tượng của gia đình hoàng gia. Rồng tượng trưng cho hoàng đế, trong khi phượng hoàng tượng trưng cho hoàng hậu. Cùng với rùa và hổ, chúng tạo thành tứ thiên trong phong thủy. Rồng mang năng lượng dương cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí đặt biểu tượng rồng trong phong thủy

Có nhiều cách khác nhau để sử bài trí rồng phong thủy trong nhà. Dưới đây là một số gợi ý sử dụng biểu tượng rồng trong phong thủy.

Con rồng ôm viên ngọc trai

Trong biểu tượng Phật giáo, con rồng ôm viên ngọc trai tượng trưng cho mặt trời rạng rỡ, mang lại ánh sáng và có thể mang lại niềm vui khắp nơi.

Con rồng bằng ngọc bích hướng về phía đông

Bạn hãy thử đặt một con rồng bằng ngọc bích được chạm khắc ở khu vực phía đông của ngôi nhà. Nếu bạn không thể tìm thấy một con rồng bằng ngọc bích thì hãy chọn biểu tượng nào có màu xanh lục hoặc xanh lam.

Đôi rồng

Hình ảnh đôi rồng chầu trước cửa có thể bảo vệ và mang đến may mắn cho gia chủ. Hãy chọn bức tượng rồng, tác phẩm nghệ thuật hoặc bình hoa có hình ảnh rồng.

Đeo bùa rồng

Bạn có thể cân bằng năng lượng âm và dương cũng như mời gọi sự bảo vệ bằng cách đeo bùa rồng. 

Lưu ý:

– Tránh dẫm lên bất kỳ con rồng nào được dùng làm phong thủy.

– Không nên sử dụng biểu tượng rồng trong phòng tắm nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự thành công và thịnh vượng của bạn.

– Cố gắng chọn hình ảnh rồng không quá lớn và tương xứng với không gian trong nhà.

Chiêu chọn ví phong thủy hợp mệnh để túi tiền lúc nào cũng dày cộp

Theo Em Đẹp

Share.