Có vẻ như sự khác biệt quá lớn cả về gameplay lẫn môi trường chuyên nghiệp khiến cho người thông minh như Pobelter cũng bó tay với DOTA 2.
Kể từ khi xuất hiện đấu trường chuyên nghiệp, DOTA 2 và LMHT đã rất khác nhau cả về cách thức vận hành giải đấu tới những quy định cho các game thủ khi thi đấu. Nếu như LMHT là sân chơi của các tổ chức lớn, người ta bỏ tiền ra mua vị trí trong các giải LEC, LCS, game thủ thì phải tuân theo nghiêm ngặt các quy định của Riot, thậm chí có team còn bị phạt vì ban … toàn tướng hỗ trợ.

Roxkis từng bị phạt chỉ vì cấm toàn tướng hỗ trợ khi đánh với Vaevictis Esports
Còn DOTA 2 thì mọi thứ thuộc về game thủ, các giải đấu của Valve không bao giờ mời “tổ chức” tham dự mà thay vào đó là mời player tới thi đấu. Valve không hề có quy định gì về việc game thủ phải đi đứng, ăn nói có đúng mực hay không, chỉ cần không quá đáng như phân biệt chủng tộc hay nhục mạ người khác quá đáng thì bạn thích làm gì thì làm.

Và chính sự khác nhau quá lớn này khiến cho những game thủ chuyên nghiệp LMHT dù có thông minh nhất như Pobelter “200 IQ” cũng không thể tin nổi là các player DOTA 2 cứ thể spam chatwheel và tip cho đối thủ liên tục ngay tại The International 2019.

Pobelter dù được coi là player cực kì thông minh nhưng cũng không thể hiểu nổi hành động của gosu DOTA 2
Việc spam chatwheel và tip cho đối thủ/đồng đội đã là một thứ quá đỗi bình thường ở DOTA 2 chuyên nghiệp trong khoảng 2 năm rồi, kể từ khi DOTA Plus ra đời. Những hành động tưởng chừng vô bổ và có phần chọc tức đối thủ đó lại giúp cho người chơi lên tinh thần và thoải mái hơn rất nhiều khi thi đấu. Chính nhà vô địch TI8 là OG cũng phải thừa nhận rằng không có chatwheel thì cả đội có lẽ bị loại từ lâu rồi bởi tinh thần quá căng thẳng.

Nói không quá thì chatwheel là một phần quan trọng giúp OG thắng TI8
Có lẽ Riot Games muốn làm mọi thứ “chuyên nghiệp” nhất có thể, tuy nhiên dường như họ quên mất rằng ngay cả ở những môn thể thao chuyên nghiệp nhất, việc đối thủ có những màn “gáy” nhau, trashtalk thậm chí là công kích nhau thường xuyên diễn ra, đơn giản vì như thế mới là thể thao thực sự.

Share.

Bình luận