Người đàn ông 32 tuổi đột nhập vào văn phòng công ty phát triển game Valve Corporation (Mỹ) lấy đi đĩa game và thiết bị chơi game trị giá tới 40.000 USD (khoảng 930 triệu đồng).

Ngoài ra, nghi phạm Shawn Shaputis còn đánh cắp cả xe tải FedEx để chở đống thiết bị trên. Cảnh sát cho biết người đàn ông này đã đột nhập vào văn phòng trên tầng 11 của Valve tại thành phố Bellevue, Washington (Mỹ).

Ảnh:

Shawn Shaputis đã lấy 15 bộ Xbox One, 23 bộ PlayStation 4, khoảng 20 chiếc laptop Asus, máy chơi game Nintendo Switch và Steam.

Khai tại tòa, Shaputis nói rằng đã lấy cắp nhiều thứ tới mức không thể nhớ chi tiết. Tên trộm này đã quẳng tất cả vào thùng rác công cộng trên tầng rồi sau đó xuống dưới gom lại.

Shaputis bị phát hiện qua camera khi bán đồ ăn cắp cho cửa hàng game Bellevue GameStop. Tên này đã bán 43 bộ đĩa game cho GameStop với giá 336 USD. Số còn lại chưa kịp bán thì bị phát hiện và bắt giữ.

Đáng chú ý, trong số đồ đánh cắp có cả đĩa game Half-Life 3 mà Valve chưa từng chính thức ra mắt. Trước đó, Shawn Shaputis nhận tới 6 trát của tòa án nhưng chưa lần nào ra trình diện.

Nguyễn Minh (theo Polygon)

Samsung sẽ bỏ Galaxy Fold và Galaxy Note để ra dòng flagship mới?

Samsung có thể sẽ hợp nhất Galaxy Fold và Galaxy Note để ra mắt dòng smartphone flagship mới trong thời gian tới.

Share.