“Họ sẽ phải giúp đỡ đất nước vĩ đại của chúng ta”, ông Trump nói khi được hỏi về việc gọi cho Apple yêu cầu bẻ khóa iPhone giúp FBI.

Liên tục trong nhiều ngày gần đây, Apple gặp rắc rối với giới chức Mỹ. Hết FBI đến Tổng chưởng lý Mỹ, rồi đến ông Trump yêu cầu Apple bẻ khóa iPhone.

Sau khi từ chối FBI và Tổng chưởng lý Mỹ William Barr, chưa biết Apple sẽ xử trí ra sao với yêu cầu của ông Donald Trump.

Ông Trump nghĩ rằng Apple phải mở khóa iPhone do tội phạm sử dụng, và dĩ nhiên ông thường tuyên bố trên Twitter. Tuy nhiên, lần này tổng thống Mỹ dùng chính iPhone gọi điện cho Apple yêu cầu bẻ khóa iPhone.

Donald Trump dùng iPhone gọi Apple yêu cầu bẻ khóa iPhone

“Chúng tôi đã trợ giúp Apple rất nhiều lần về thương mại và các vấn đề khác. Trong khi đó, họ từ chối bẻ khóa iPhone của những tên giết người, bán ma túy và các thành phần tội phạm khác”, ông Trump viết trên Twitter.

“Họ sẽ phải bước ra khỏi lằn ranh đó và giúp đỡ đất nước vĩ đại này. Ngay bây giờ, hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Donald Trump dùng iPhone gọi Apple yêu cầu bẻ khóa iPhone

Được biết, ông Trump đã có thời gian dài sử dụng iPhone và thường dùng điện thoại Apple viết thông điệp trên Twitter.

Nguyễn Minh (theo NYT)

Mỹ ra “tối hậu thư” cho Anh để ngăn chặn Huawei cung cấp 5G

Hôm 13/1, các quan chức cao cấp của Hoa Kỳ do Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Matthew Pottinger dẫn đầu đã đến thăm Luân Đôn đem theo lời đề nghị cuối cùng về việc ngăn chặn Huawei cung cấp 5G.

Share.