Ngày 2/8, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Văn Sơn (55 tuổi, trú TP Huế) 14 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, tối 23/10/2015, Sơn và vợ Trần Thị Vy (45 tuổi) nảy sinh mâu thuẫn vì bà Vy muốn vào TP HCM buôn bán. Sáng hôm sau, Sơn tiếp tục thuyết phục vợ ở nhà nhưng không được.

Chiều cùng ngày, ông ta rủ vợ lên cầu an tại tượng Phật đứng (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy). Trước khi chở vợ đi bằng xe máy, Sơn giấu con dao nhỏ trong người.

doat-mang-vo-vi-khong-nghe-loi

Sơn thừa nhận hành vi giết chết vợ mình trước hội đồng xét xử. Ảnh: T.Nhung.

Đến khoảng 15h45 ngày 24/10, Sơn đưa vợ đến một bãi bồi ven sông thuộc thôn Định Môn (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) để nói chuyện. Tại đây, người chồng một lần nữa khuyên vợ ở nhà nhưng bất thành.

Tức giận, Sơn đạp vợ ngã, rút dao đâm nhiều nhát cho đến khi tắt thở. Gây án xong, Sơn lấy áo đang mặc trên người phủ lên người vợ, vứt hung khí vào bụi rậm rồi bỏ về nhà.

Tại tòa, Sơn nói ý định giết vợ đã được vạch sẵn trong đầu, chỉ cần vợ không nghe lời sẽ ra tay sát hại. HĐXX xét bị cáo Sơn đã có thời gian phục vụ trong quân ngũ, lời khai thành khẩn, là những tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, hành vi của Sơn thể hiện tính côn đồ, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên phải cách ly khỏi xã hội một thời gian.

Trước đó năm 2007, Sơn từng bị TAND TP Huế phạt 24 tháng tù giam vì tội Cố ý gây thương tích do dùng ống tuýp sắt đánh vợ, gây tổn hại 15% sức khỏe.

Đắc Đức

Share.

Comments are closed.