Là một trong những diễn viên chủ lực của sân khấu IDECAF, một đạo diễn đầy năng lực trong các chương trình Ngày xửa ngày xưa, lại rất được lòng các em nhỏ trong vai trò MC chương trình thiếu nhi, chàng diễn viên “nhỏ con” này gần như dành toàn bộ thời gian cho sân khấu và chơi với… con nít.

Khác với nhiều đồng nghiệp miệt mài trên các phim trường truyền hình, Đình Toàn hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Ngay cả khi bừng sáng với vai diễn Lê Long Đĩnh trong bộ phim truyện nhựa Khát vọng Thăng Long cũng không khiến tần số xuất hiện trong các “phim giờ vàng” của anh tăng thêm. Và sau những Mùi ngò gai, Gia đình phép thuật, Người hoàn hảo, Đình Toàn mới lại có thêm một vai diễn truyền hình: anh chàng nông dân hào hiệp, trọng nghĩa tình trong bộ phim Đồng quê (biên kịch: Nguyễn Trọng Nghĩa, đạo diễn: Lê Phương Nam), dài 22 tập, sẽ lên sóng HTV9 từ ngày 11/5 vào 17h30 mỗi ngày.
Đồng quê nối tiếp mảng phim về đề tài nông thôn Nam Bộ khi tái hiện cuộc sống cơ cực của người nông dân dưới chế độ thực dân phong kiến cũng như khắc họa tính cách khí khái, cương trực, “trọng nghĩa khinh tài”… của con người Nam Bộ. Đồng quê còn có sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Hùng, Lê Bình, Thạch Kim Long, Hạnh Thúy, Hoài An, ca sĩ Trung Hậu…

Share.