Ngày 12-8, Công an quận 10 TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với điều tra viên Võ Quốc Khánh để xem xét kỷ luật đối với ông này. 

Võ Quốc Khánh là điều tra viên thụ lý hồ sơ vụ việc Dương Trọng Tiến bánđiện thoại “cùi bắp” là trái phép mà Tuổi Trẻ đã thông tin.

Như tin đã đưa, trưa 15-6, công an Q.10 ập vào nhà anh Dương Trọng Tiến bắt quả tang, khám xét khẩn cấp, thu giữ 40 điện thoại “cùi bắp” hiệu Nokia 8800, 8600, 6700.

Vào thời điểm đó có khách đến mua chiếc Nokia 6700. Sau khi nhận điện thoại, người khách chưa chịu đi mà cứ nấn ná ở dưới nhà và xin đi vào nhà vệ sinh 2 lần.

Mãi một lúc sau người này bước ra cửa thì có 2 công an mặc thường phục chặn lại. Tiếp đó, gần 10 công an ập đến lập biên bản quả tang và khám xét.

Đến ngày 30-6, công an quận 10 mời anh Tiến lên trụ sở. Tại đây, anh Tiến được điều tra viên trao quyết định khởi tố bị can về tội danh kinh doanh trái phép.

Tuy nhiên, trong quyết định lại ghi nhận anh Tiến có hành vi mua bán ngoại tệ trái phép.

Thấy quyết định chưa đúng nên anh Tiến không nhận, chụp hình lại, yêu cầu điều tra viên sửa lại và bỏ ra về.

Đến ngày 8-8, sau khi báo Tuổi Trẻ thông tin, Công an Q.10 đã mời anh Tiến lên cơ quan và trao quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì xét thấy hành vi của anh Tiến không cấu thành tội phạm.

Theo tuoitre.vn

Share.