Ngày 19-4, Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo yêu cầu Công an TP Tam Kỳ sớm điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Văn Chung, 37 tuổi, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam. 

Thông tin này được đại tá Nguyễn Đức Dũng, trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam, xác nhận.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, anh Chung chết do bị điện giật trong lúc được Điện lực Tam Kỳ thuê thay mới đường dây 22 kV tại xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ chiều 17-4.

Cái chết của anh Chung gây sự ngờ vực trong gia đình và dư luận do Điện lực Tam Kỳ khẳng định thời điểm đó đã cắt điện toàn khu vực phục vụ sửa chữa.

D

Hiện Điện lực Tam Kỳ vẫn nói chưa xác định được nguồn điện làm chết anh Chung đến từ đâu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Tuấn, giám đốc Công ty điện lực Quảng Nam (đơn vị quản lý Điện lực Tam Kỳ), cho biết đã nắm được sự việc và báo cáo các cơ quan liên quan. 

Khi được hỏi quan điểm của công ty về vụ việc nói trên, ông Tuấn nói: “Dù sao anh Chung cũng mất rồi, nên vấn đề trách nhiệm thuộc về ai tôi nói cũng không hay lắm. Cái đó hãy để cơ quan điều tra kết luận, tôi không muốn phân tích thêm vì có thể gây hoang mang cho gia đình. Khi nào cơ quan chức năng có kết luận sẽ mời gia đình đến thông báo. Tôi không muốn khơi dậy việc này, mong báo chí không thông tin thêm nữa”.

Theo BM

Share.