Chúng ta đều không thể phủ nhận tầm quan trọng của lông mày đối với tổng thể khuôn mặt; chị em có thể trở nên đẹp hơn hoặc kém xinh hơn chỉ bởi hình dáng của cặp lông mày. Nhưng không phải ai tự nhiên cũng có cặp lông mày đẹp và không phải chị em nào cũng đủ thời gian tô vẽ cho đôi lông mày mỗi ngày. Vì thế mà ngày càng nhiều người tìm đến phương pháp điêu khắc – Microblading để có cặp lông mày tự nhiên, dày dặn mà không cần dùng đến chì kẻ. Hầu hết các chị em đều tưởng cặp lông mày được điêu khắc sẽ tồn tại vĩnh viễn, nhưng sự thật lại không phải thế, chúng ta chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của nó được thôi.

1. Điêu khắc lông mày (Microlading) là gì?

Đây là phương pháp khắc hình sợi lông mày vào những khoảng trống, giúp cặp lông mày của chị em trở nên dày hơn, gọn hơn mà vẫn tự nhiên, mềm mại. Quy trình điêu khắc lông mày sẽ trải qua những bước như:

– Bước 1: Tư vấn, chọn dáng lông mày.

– Bước 2: Sát khuẩn, ủ tê.

– Bước 3: Vẽ dáng lông mày theo tỉ lệ thích hợp.

– Bước 4: Điêu khắc theo dáng lông mày đã chọn.

Điêu khắc lông mày là phương pháp dùng dụng cụ chuyên dụng khắc hình sợi vào những khoảng trống, giúp cặp lông mày của chị em trở nên dày hơn, gọn hơn mà vẫn tự nhiên, mềm mại.

2. Điêu khắc lông mày có kéo dài được vĩnh viễn?

Mặc dù phương pháp này khá giống xăm mình và cũng sử dụng loại mực tương tự nhưng điêu khắc lông mày không kéo dài vĩnh viễn như chúng ta vẫn tưởng. Bởi lẽ, thao tác khắc lông mày không đủ sâu, chỉ ở phần thượng bì và không quá 0.3mm dưới da nên sẽ không cho hiệu quả vĩnh viễn. Ngoài ra, những yếu tố như ánh nắng mặt trời hay quy trình chăm sóc da thường ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cặp lông mày được điêu khắc. Thông thường thì cặp lông mày sẽ có độ bền từ 1 – 3 năm tùy theo cách chăm sóc và giữ gìn của mỗi người.

Lông mày được điêu khắc có độ bền từ 1 – 3 năm chứ không kéo dài vĩnh viễn như chúng ta tưởng.

3. Làm sao để giữ được hàng lông mày được điêu khắc lâu nhất có thể?

Ngay sau khi điêu khắc, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Không để lông mày bị ướt trong khoảng 3 ngày đầu, tránh trang điểm và chăm sóc da.

– Bôi kem theo đúng chỉ định.

– Lông mày sẽ bong tự nhiên sau 3 – 5 ngày nên đừng dùng tay để gỡ
hay cậy lớp da bong.

Ngoài ra, cần tránh ánh nắng và những thành phần có khả năng tẩy da chết mạnh như: glycolic acid, retinol (vitamin A). Bạn cần lưu ý là chút sưng đỏ sau khi điêu khắc là chuyện bình thường, thời gian đầu cặp lông mày sẽ đậm nhưng trong khoảng 2 tuần, nó sẽ nhạt dần đi và trở nên vô cùng tự nhiên.

Cần tránh ánh nắng và những thành phần có khả năng tẩy da chết mạnh như: glycolic acid, retinol (vitamin A) để có cặp lông mày bền đẹp.

Nguồn: Tổng hợp

Share.