Ngày 21-8, ĐH Huế vừa thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 của các trường ĐH thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. 

Theo đó có tổng cộng 4.578 chỉ tiêu ĐH, CĐ xét tuyển bổ sung và lấy điểm sàn từ 15 điểm trở lên.

Cụ thể có 4.379 chỉ tiêu ĐH và 119 chỉ tiêu CĐ được xét tuyển bổ sung đợt 1 này.

Trong đó, Trường ĐH Y dược Huế vẫn là trường có điểm sàn xét tuyển bổ sung tương đối cao với ngành y đa khoa là 25,75.

Kế đến là ngành răng hàm mặt 24, dược học 24 điểm, y học cổ truyền 21, xét nghiệm y học 21, kỹ thuật hình ảnh y học 21, y học dự phòng 21, điều dưỡng 21 và y tế công cộng 18 điểm. Tất cả các chỉ tiêu còn lại đều lấy ngang điểm sàn là 15 làm điểm để xét tuyển.

Thí sinh cần lưu ý một số điểm như:

+ Để xét tuyển bổ sung vào ngành sư phạm tiếng Anh và ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ thì điểm thi môn tiếng Anh phải từ 5 điểm trở lên.

+ Tiêu chí phụ cùa Trường ĐH Y dược Huế: hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào điểm thi để lập danh sách thứ tự các thí sinh từ trên xuống dưới. Đối với trường hợp thí sinh có điểm ngang nhau sẽ so sánh theo điểm của môn ưu tiên để xếp thứ tự. Cụ thể: với ngành dược học thì ưu tiên điểm môn toán hơn môn hóa và môn sinh. Các ngành còn lại ưu tiên môn sinh đầu tiên, sau đó mới đến lần lượt là môn hóa và môn toán.

+ Đối với các chỉ tiêu CĐ thì chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ dự tuyển, không có điểm sàn cụ thể cho các chỉ tiêu này.

Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển bổ sung đợt 1 về ban khảo thí Đại học Huế (số 2 Lê Lợi, TP Huế) từ nay đến 17g ngày 31-8. ĐH Huế sẽ công bố danh sách trúng tuyển trước ngày 4-9.

Sau khi có danh sách trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 cũng về tại ban khảo thí Đại học Huế trước 17g ngày 9-9 để xác nhận nhập học. Nếu không thì hội đồng tuyển sinh ĐH Huế sẽ hủy kết quả trúng tuyển.

Trước đó, ĐH Huế đã thông báo nhận hồ sơ dự thi các môn năng khiếu đợt 2-2016. Thời gian nộp hồ sơ dự thi bắt đầu từ đây đến hết ngày 28-6.

Theo tuoitre.vn

Share.