Có lẽ đây là địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trong mùa hè.

Không biết từ bao giờ, chè Xuân Trang trở thành điểm đến của nhiều bạn, không chỉ là nơi tụ tập của học sinh các trường gần đó (THPT Phan Châu Trinh và THPT Trần Phú), mà còn thu hút cực nhiều teen mình. Có lẽ, thương hiệu chè Xuân Trang đã nổi tiếng từ lâu, vì khi đến Đà Nẵng, bạn hỏi quán chè nào ngon thì ắt hẳn, dân Đà thành sẽ dẫn bạn đến hàng này. Nằm trên trục đường chính – Lê Duẩn, chè Xuân Trang luôn tấp nập khách ra vào từ chiều cho đến tối khuya.
Gọi là quán chè, nhưng quán bán gần như đủ loại thức ăn vặt thông thường như bò khô, kem flan, các loại nước giải khát khác… Món nổi bật nhất của quán là các loại chè và sữa chua đánh đá. Khi bạn đến quán, chỉ cần gọi món thì chưa đầy 5 phút sau sẽ có thứ bạn chọn. Bởi vì quán làm sẵn hầu hết các loại chè và nước uống, khách đến chỉ cần cho chút đá bào vào mà thôi.


Chè thập cẩm là loại chè nấu từ các loại đỗ như đỗ đỏ, đỗ ngự và đỗ xanh. Người ta sẽ để thêm chút sữa dừa, lạc rang nóng và đá bào vào ly cho đủ vị. Việc của bạn bây giờ là trộn tất cả các thứ trong ly thật đều. Vị bùi của đỗ, kèm độ giòn của đỗ lạc, điểm thêm hương sữa dừa đặc trưng… Tất cả hòa quyện vào nhau, đánh thức vị giác và bạn cứ muốn ăn mãi ăn nữa… Cái ngon của chè Xuân Trang là người ta để ít đường, vị ngọt vừa phải nên không thấy ngấy như các loại chè thông thường.



Sữa chua đánh đá của quán có vị chua ngọt. Đó là bởi sự kết hợp giữa sữa chua lên men quán tự làm và sữa đường. Món này không phải như các loại sữa chua thông thường mà ta hay ăn, nó loãng hơn các loại sữa chua khác và màu trắng đục hơn.


Ngoài ra, quán còn bán kem flan ăn cũng tạm được các bạn ạ. Tuy mùi vị không đặc sắc mấy, nhưng cũng đáng để thử xem sao. Giá các món của quán dao động từ 8 – 12K thôi. Hẳn là lựa chọn không tồi cho mùa hè nóng nực này phải không nào?


Share.