Thời tiết mùa hè nóng bức khiến mồ hôi cũng tiết ra nhiều hơn so vời bình thường. Nhưng không chỉ mồ hôi thông thường, nhiều người thậm chí là những ngôi sao như Ngọc Trinh, Phạm Hương hay Phạm Băng Băng từng nhiều lần “muối mặt” vì lộ phần mồ hôi nách kém duyên. Dẫu biết đây chỉ là chuyện ngoài ý muốn, nhưng chúng vẫn khiến hình ảnh của các người đẹp trở nên kém duyên dáng, kém long lanh hơn hẳn.

Ngọc Trinh hay Hoa hậu Đặng Thu Thảo đều từng gặp vấn đề với mồ hôi nách.

Phạm Hương từng lộ vùng mồ hôi “cánh” kém duyên ngay trên sóng truyền hình.

Phạm Băng Băng hay Triệu Vy cũng từng “muối mặt” vì để lộ phần mồ hôi dưới cánh tay.

Nếu bạn cũng ở trong trường hợp thường xuyên gặp rắc rối với mồ hôi nách như những người đẹp trên vậy thì đừng bỏ qua 1 vài bí kíp dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn cải thiện nhược điểm đáng ghét này.

1. Chọn quần áo tối màu

Mùa hè các cô nàng thường ưu tiên lựa chọn những mẫu quần áo sáng màu, thoáng mát vậy nhưng khi ra mồ hôi, những mẫu quần áo này sẽ dễ biến màu và tố cáo rõ nhược điểm của bạn hơn. Thay vào đó bạn nên ưu ái cho những mẫu quần áo tối màu, dù có ra mồ hôi thì sắc tối của quần áo sẽ giúp bạn che bớt đi phần nào chứ không còn hiện rõ mồn một.

2. Chon những loại áo tay trần thoải mái

Những mẫu áo ôm sát vào cơ thể dễ gây bí bức khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Thay vào đó bạn nên ưu tiên cho những mẫu áo rộng rãi thoải mái như áo cánh dơi hay áo tay trần. Những mẫu áo này có độ thoáng mát, mỏng nhẹ sẽ giúp hạn chế tiết mồ hôi, và nếu có tiết mồ hôi thì cũng không bị lộ quá rõ như khi bạn diện những mẫu áo ôm sát.

3. Dùng lăn khử mùi

Lăn khử mùi không chỉ giúp ngăn chặn mùi cơ thể gây khó chịu, mà một số loại còn giúp hạn chế tiết mồ hôi khiến vùng da dưới cánh tay trở nên thoáng mát và khô ráo hơn. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn lăn khử mùi dạng tinh chất có đầu lăn, dạng xịt hoặc các loại đá khoáng có khả năng khử mùi.

4. Dùng miếng lót nách

Một món phụ kiện nhỏ nhưng đặc biệt hữu ích với những cô nàng có vấn đề với mồ hôi dưới cánh tay đó là miếng lót nách. Miếng lót này có thiết kế khá nhỏ gọn, giống như 1 miếng dán mini. Miếng dán có nhiều loại, có loại dùng để dán trực tiếp vào nách, có loại lại dùng để dán lên phần vải áo phía trong nơi tiếp xúc với nách. Nhưng tựu chung miếng dán đều có khả năng thấm hút mồ hôi hạn chế làm ướt vùng da dưới áo.

Tổng hợp

Share.