Người đó cũng từng nói với chị rằng, chị là người bạn chân thành và tri kỉ nhất từ trước tới giờ với cô ấy. Phải chăng tất cả chỉ là lời giả dối mà thôi?

Chưa giây phút nào chị quên anh. Đau đớn nhất là chị không thể hận anh. Có lẽ, nên trách số phận, trách bản thân chị quá yêu mà thôi.
Khi để người yêu lọt vào tay người con gái khác và khi người yêu lựa chọn cô gái đó, chị đã nghiệm ra thế nào là tình yêu, hạnh phúc, niềm tin và tình bạn. Những thứ quý giá nhất đối với chị mà nói, lúc ấy, như không còn gì nữa. Chị hoàn toàn suy sụp, tuyệt vọng, chán nản và không thiết tha gì mọi thứ.
Chị luôn miệng câu hỏi, tại sao, tại sao. Tại sao anh lại phản bội chị, tại sao người con gái đó lại lừa dối chị? Anh cũng nói yêu chị tha thiết, thậm chí còn có ý muốn lấy chị trước khi anh đi du học. Chuyện không ngờ xảy đến khiến chị nghĩ mình như sống trong ảo mộng, tưởng chừng những thứ chỉ trong phim mới có, ngoài đời làm sao có được.

Chị không hiểu tại sao anh nỡ phản bội chị (Ảnh minh họa)

Ngày trước, khi xem bộ phim dạng như thế, chị đã khóc rất nhiều vì thương cho người con gái cay đắng kia. Nhưng cuối cùng, ông trời cũng mở rộng lòng với cô ấy, cho cô ấy lấy được một người chồng tốt bụng và yêu thương cô ấy hết lòng. Liệu chị cũng thế chăng? Hay chỉ là hư ảo.
Nếu người đó là người bạn bình thường thì chuyện lại không đau đớn như vậy. Nhưng đó là người bạn gái chị trân trọng, coi như chị em ruột thịt. Người đó cũng từng nói với chị rằng, chị là người bạn chân thành và tri kỉ nhất từ trước tới giờ với cô ấy. Phải chăng tất cả chỉ là lời giả dối mà thôi? Còn anh, anh đã nói sẽ lấy chị, anh chị sẽ làm đám cưới trước khi anh đi ra nước ngoài học. Vậy mà thời gian ngắn ngủi quá, anh quay mặt bước đi. Cái thứ tình cảm thiêng liêng, tình yêu, tình bạn ấy thật sự chỉ đáng giá như vậy thôi sao? Chị trách mình đã tin nhầm người, đã coi nhẹ mọi chuyện.
Chị ôm nỗi đau này sau bao nhiêu năm. Và có lẽ, sau này, mỗi khi nhìn thấy người đó hay ai nhắc tên người đó, tim chị vẫn còn đau. Anh là mối tình đầu, và sau này, khi có yêu ai, thích ai chị cũng nghĩ tới anh. Chưa giây phút nào chị quên anh cả. Đau đớn nhất là chị không thể hận anh. Có lẽ, nên trách số phận, trách bản thân chị quá yêu mà thôi.
Duyên trời đã định, chị coi đó là vận mệnh. Anh và người ấy đã là một gia đình hạnh phúc, như thế đã là quá đủ. Chị không còn gì để băn khoăn và bước tiếp con đường phía trước. Chị cũng không còn hận nữa, cũng đã bớt đớn đau hơn nhiều. Có chăng đó cũng chỉ là những cái nhói tim khi vô tình nhớ về kỉ niệm. Anh hạnh phúc, thế là quá đủ rồi.
Dù biết, trong lòng còn yêu thương, còn nhớ anh, nhưng chị sẽ cố quên, như quên mối hận ngày nào.
Chị tin rằng, hạnh phúc lại sẽ mỉm cười. Rồi chị sẽ tìm được một người chồng tốt, giống như trong bộ phim mà chị từng xem, để không phải khóc.

Share.