Ngay sau khi nhận giải thưởng Truyền hình lần 6 (HTV Awards 6), Đàm Vĩnh Hưng – giám khảo The voice Vietnam – Giọng hát Việt đã có những phát ngôn khiến dư luận cho rằng anh quá tự cao.

Chia sẻ về việc lại là người đoạt giải lần này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “ Thật sự là tôi cũng thấy chán. Chán thiệt vì tôi không còn nữa cảm giác bất ngờ, hồi hộp, háo hức. Dù rằng, tôi vẫn rất cảm ơn những lá phiếu bình chọn của khán giả và tự thấy không phải là mình không xứng đáng sau những gì đã không ngừng đổ sức.” – theo Đẹp.
Trên tạp chí này, Đàm Vĩnh Hưng cũng nói như đinh đóng cột: “ Sắp tới, tôi phải nghiêm khắc hơn để có can đảm từ chối bớt giải thưởng. Chừng nào tôi còn ngồi đó, và quyền quyết định là các tin nhắn, tôi cá chắc, các đối thủ sẽ không bao giờ có cửa”.
Sau những chia sẻ này của Đàm Vĩnh Hưng, nhiều ý kiến cho rằng, anh đang “nổ” quá đà. Tự cao, tự đại, chảnh…là những từ mà dư luận dành cho anh.
“Theo tôi Đàm Vĩnh Hưng không nên nói như vậy, tự coi mình là người nổi tiếng. Là ca sỹ lên xuống lúc nào không hay, nói như vậy là quá chảnh. Đồng thời tôi nghĩ anh cũng nên xem lại cách xử sự với khán giả, tôi đã từng gặp anh rồi theo tôi những lời nói và những hành động không xứng đáng là một ngôi sao” – độc giả Thảo trên báo Eva bình luận.
“Buồn cười thật, anh Đàm thật mâu thuẫn, nếu anh không muốn nhận giải nữa thì trong đêm 07/04, liveshow ca nhạc của Giải thưởng Truyền hình HTV vừa qua, vừa hát anh còn kêu gọi khán giả bình chọn cho anh là gì. Thật là phát ngôn mâu thuẫn.”- thành viên Vy bức xúc trên một diễn đàn.

Và dù cho Mr. Đàm cho rằng các đối thủ của anh “không bao giờ có cửa” nếu anh còn ngồi ở giải này nhưng thực tế thì lịch sử giải thưởng HTV những năm trước cho thấy trong 3 năm liền 2007, 2008, 2009, ca sĩ Đan Trường là người liên tiếp đoạt giải, vượt qua Đàm Vĩnh Hưng với số phiếu lấn lướt.
HTV Awards 2007 chỉ nêu tên người chiến thắng là Đan Trường, không công bố số lượng tin nhắn bình chọn. HTV 2008 Đàm Vĩnh Hưng có 15.956 phiếu còn Đan Trường có tới … 42.379 phiếu, HTV Awards 2009 tiếp tục vinh danh Đan Trường với 53.384 lá phiếu, gấp gần 10 lần so với 6.821 phiếu của Đàm Vĩnh Hưng.
Chỉ đến khi Đan Trường tuyên bố xin rút tên khỏi danh sách đề cử từ năm 2010 để nhường vinh dự và cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ thì Đàm Vĩnh Hưng mới được xướng tên ở giải thưởng này.
Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Đàm Vĩnh Hưng đã thực sự chán với giải thưởng này thì nên rút lui khỏi danh sách giống Đan Trường.

Share.