Vụ cướp xảy ra vào 10h45 sáng nay (21/6), trên phố Nguyễn Thái Học, khiến hàng trăm người dân hoảng loạn. 4 người đã được đưa đi cấp cứu. Một tên cướp đã bị bắt giữ.

Theo những người chứng kiến vụ việc, vào thời điểm trên, có một thanh niên ăn mặc lịch sự cầm ca – táp bước vào tiệm vàng Hoàng Tín. Ngay sau khi bước vào tiệm vàng, người này đã uy hiếp chủ tiệm vàng, ép nếu không đưa vàng sẽ kích nổ mìn. Tuy nhiên, trong khi thực hiện hành vi cướp của mình, thấy nhiều người xung quanh tiệm vàng phát giác, tên cướp đã bỏ chạy và ném lại một quả lựu đạn.

Đoạn clip của độc giả TheNongnoc quay lại từ hiện trường.

Thấy vậy, một người trong cửa tiệm Hoàng Tín đã cầm quả lựu đạn ném ra ngoài, lựu đạn phát nổ khiến phần “mặt tiền” của tiệm vàng và phần bên ngoài của cửa hàng mỹ phẩm Xuân Thủy ngay sát bên cạnh bị tàn phá, hư hỏng nặng. Vụ nổ cũng làm một chiếc xe máy bị cháy rụi.

Đặc biệt, do sức ép lớn của vụ nổ, nhiều phương tiện tham gia giao thông cũng bị ảnh hưởng. Tại hiện trường,  1 chiếc xe tải mang BKS: 30L  (do anh Lưu Mai Bình, sinh năm 1983 điều khiển) và taxi bị hư hại.  Anh Bình cũng là người bị thương nặng nhất trong số các nạn nhân

Ngay sau khi bỏ chạy, tên cướp đã bị lực lượng công an đang làm việc gần khu vực đó cùng người dân phối hợp bắt giữ.

Hiện tại 4 nạn nhân trong vụ nổ đang cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn được xác định là Vũ Thị Bình, Lê Thị Trang, Trịnh Thị Đào, Nguyễn Thị Ngọc Ánh.

Bác sĩ Đoàn Khắc Bạo, Trưởng trạm y tế phường Điện Biên cho biết: “Khoảng hơn 11h trạm y tế nhận 4 bệnh nhân đưa vào, trong tình trạng hoảng hốt tâm lý, phải mất rất lâu mới trấn tĩnh”. Theo bác sỹ Bạo, cả 4 bệnh nhân đều chỉ bị thương phần mềm ở chân, tay do mảnh vỡ bắn vào.

Vụ việc đã khiến cả tuyến đường Nguyễn Thái Học và Kim Mã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, lực lượng CSGT phải vất vả để điều tiết các phương tiện đi lại. Theo nguồn tin từ phía CQĐT, đến chiều cùng ngày sẽ đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc.

Hiện trường vụ nổ tiệm vàng:

Hiện trường xảy ra vụ cướp ném lựu đạn phát nổ
Chiếc xe máy bị cháy rụi sau vụ nổ
Phần biển hiệu của cửa hàng bị bong tróc do sức công phá của lựu đạn
Cửa hàng mỹ phẩm bên cạnh cũng bị ảnh hưởng bởi lựu đạn phát nổ
CSGT điều tiết tránh gây ùn tắc quanh hiện trường
May mắn các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ
Share.

Comments are closed.