Khu vực cửa ra vào

Xét về khoa học thì khu vực cửa ra vào chính là nơi quan trọng của ngôi nhà, bởi đây chính là khu vực đầu tiên mà ai cũng quan tâm tới khi bước vào gia đình bạn. Cửa ra vào gọn gàng, ngăn nắp và mái hiên sạch sẽ giúp ngôi nhà thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn.

Đồng thời, cửa chính ngôi nhà là nơi đón tiếp Thần Tài, chiêu dụ may mắn. Chính vì vậy, nếu năm mới sang mà bạn vẫn để cửa trước bừa bộn là tối kỵ. Bạn không nên để giày dép, hay thùng rác, chổi quét nhà, cây héo hay ô dù ở khu vực này để tránh vận xui có thể đeo bám gia đình mình nhé.

Khu vực gầm giường ngủ

Phòng ngủ là nơi vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đồng thời, khu vực gầm giường chính là nơi cần được dọn dẹp trong dịp cuối năm. Bởi gầm gường thường được nhiều gia đình tận dụng làm nơi chứa đồ để tiết kiệm không gian.

Tuy nhiên, gầm giường bừa bộn khiến dòng năng lượng khó lưu thông và ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần của những người ngủ ở trên. Chính vì vậy, bạn nên dọn dẹp khu vực này thường xuyên để chúng luôn được sạch sẽ.

Nếu gia đình bạn muốn lưu trữ đồ, bạn chỉ nên cho những thứ như chăn, ga, gối xuống gầm giường.

Khu vực nhà bếp

Khu vực bếp được coi là trái tim của ngôi nhà và biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng. Chính vì vậy, muốn vận khí lưu thông tốt, tài lộc chảy vào nhà bạn cần phải giữ gìn vệ sinh khu vực bếp thật tốt. Đồng thời, bạn nên thanh lọc không khí ở khu vực này thường xuyên bằng việc trồng một số cây lọc khí.

Nếu như bếp nhà bạn thường xuyên ở trong tình trạng bừa bộn, vận may và tài lộc của gia đình cũng sẽ đội nón ra đi.

Khu vực cửa sổ ngôi nhà

Khu vực cửa sổ được coi là đôi mắt của ngôi nhà, nó cũng là một phần quan trọng của phong thủy. Một đôi mắt tinh anh sạch sẽ chứng tỏ ngôi nhà khỏe mạnh và có nhiều tài lộc. Còn ngược lại nếu cửa sổ bẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc trong ngôi nhà.

Chính vì vậy, hãy giữ cho cửa sổ sáng bóng để có tầm nhìn rõ và đón được nhiều năng lượng tốt. Trong dịp cuối năm khi dọn dẹp lại nhà cửa bạn nên lau chùi cửa sổ nhà mình thật sạch sẽ nhé!

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

3 lỗi phong thủy nghiêm trọng khiến gia chủ hao tài

Theo Khỏe và Đẹp

Share.