Đêm chung kết hoành tráng, rực rỡ của cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016 vừa khép lại vào tối 7-8 với vương miện Hoa Hậu thuộc về Thí sinh mang số báo danh 354 – Trần Thi Thu Ngân.

Trên sân khấu ngoài trời ở Quảng trường Đông Tây thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), Trần Thị Thu Ngân đã vượt qua 38 thí sinh có mặt tại đêm chung kết để bước lên ngôi vị hoa hậu của cuộc thi sắc đẹp quy mô toàn cầu.

Trần Thị Thu Ngân sinh năm 1996 tại Hải Phòng, hiện là sinh viên ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ. Đương kim Hoa hậu có thể hình cân đối với chiều cao 1,70m, số đo 3 vòng 78-59-92. Trước khi đoạt ngôi Hoa hậu, Thu Ngân đã đoạt giải phụ Người đẹp Ảnh trong đêm bán kết thế giới diễn ra tại Quy Nhơn.

Hoa hau

 Trần Thu Ngân đăng quang ngôi vị Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu năm 2016

_MG_1825
_MG_1842
_MG_1855

Tổng giá trị giải thưởng mà Trần Thi Thu Ngân nhận được là vương miện cùng 500 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Tân Hoa hậu còn được trao tặng một chuyến du lịch châu Âu cùng 1 người thân và được ký hợp đồng là gương mặt đại diện thương hiệu của tập đoàn FLC trong vòng 2 năm.

Trong phần thi ứng xử, Trần Thị Thu Ngân – Tân hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu nhận được câu hỏi: “Theo em, trong thời đại toàn cầu hóa, bạn có thấy cần giữ bản sắc văn hóa Việt của dân tộc mình hay không và tại sao?”. Trần Thị Thu Ngân đã thể hiện sự bình tĩnh, tự tin và đưa ra câu trả lời khá thuyết phục: “Theo em, bản sắc của một dân tộc, văn hóa của một dân tộc và con người của một dân tộc là cái cốt lõi. Chúng ta, từ xưa đến nay, dù hội nhập hay không hội nhập, chúng ta cũng cần giữ vững văn hóa đó. Em muốn nhấn mạnh rằng, Việt Nam chúng ta hòa nhập chứ không hòa tan”. Chính sự bình tĩnh và câu trả lời ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm đã giúp Trần Thị Thu Ngân chinh phục khán giả cũng như ban giám khảo của cuộc thi.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh khác của Hoa hậu Thu Ngân

chuyen-that-nhu-bia-ve-hoa-hau-thu-ngan-31-072848 thu ngan 3_mlmm thu_ngan1

Hoa hậu Thu Ngân có khuôn mặt mộc vô cùng xinh đẹp và không kém phần dễ thương

hoa-hau-ban-sac-thu-ngan-3 hoahaubansacviet1_ftza

Thu Ngân, cô gái học giỏi và sống tình cảm

Bà Thanh Hòa mẹ của Thu Ngân kể ngay từ lúc sinh ra, Thu Ngân đã là một cô bé vô cùng đặc biệt. “Người ta hay nói phụ nữ sinh con so thường thiếu tháng. Nhưng bạn có tin không, tôi mang bầu Thu Ngân 12 tháng cháu mới chịu ra đời. Thời đó có lẽ cứ mải làm ăn vì vất vả quá nên tôi cũng không để ý mình chửa con quá tháng hơi lâu.

Tôi vẫn nhớ khi đi sinh Thu Ngân còn bị bác sĩ mắng vì chút xíu con bị ngạt vì nước ối cạn kiệt. Dù bị quá tháng nhưng tôi may mắn vẫn có thể sinh con bình thường mà không cần can thiệp phương pháp mổ đẻ. Con bé dạo đó khi chào đời nặng hơn 4 cân, mũi mốc và thật đặc biệt là ngay từ lúc sinh ra đã có luôn một chiếc răng” – bà Thu Hòa nhớ lại.

Hoa hậu Thu Ngân, người đẹp Hải Phòng, Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu
Tân Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016 Thu Ngân.

Ngay từ nhỏ Thu Ngân đã cho thấy là một cô bé nhanh nhẹn và thông minh. Trong số 24 người cháu cô bé luôn được ông nội “cưng” nhất vì vừa ngoan, đáng yêu và đặc biệt. “Tôi vẫn nhớ dạo đó bố chồng đã chiều con bé hết sức, mỗi tháng luôn dành dụm tiền lương để tặng con bé vì thành tích học tập”, mẹ Thu Ngân nói.

Cũng theo lời của mẹ hoa hậu, từ lớp 1 đến lớp 10, Thu Ngân luôn đạt thành tích tốt trong học tập. Thậm chí người đẹp còn từng được chọn đi thi học sinh giỏi môn sinh cấp trường. Lớp 10, Thu Ngân được mẹ cho sang Anh du học, học được hai năm do thời tiết không phù hợp, sức khỏe ốm yếu nên cô quay về Việt Nam.

Trong khoảng thời gian quay về Việt Nam sinh sống, Thu Ngân rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. “Con bé từng đi bán thanh long với bạn bè gây quỹ từ thiện. Tôi vẫn nhớ mình cũng phải tham gia bán thanh long cùng con vì trời nắng nóng mà cháu bảo chưa bán hết con chưa yên tâm với các bạn.

Ngân là người sống tình cảm. Cháu luôn ý thức giúp đỡ người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Trước khi sang Thụy Sĩ du học, cháu từng nhiều lần cùng với bạn gom tiền để thăm các trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh ở Đồ Sơn – Hải Phòng. Chính tấm lòng của Ngân khiến tôi vừa thương vừa nể phục con bé” – chị Thanh Hòa bộc bạch.

Share.