Với mỗi tin nhắn tới cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1408, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vào quỹ vì người nghèo. 

Kể từ năm 2017 đến nay, thực hiện lời kêu gọi phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ về cuộc vận động Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu Quốc gia đã bàn với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để tổ chức thường niên chương trình truyền hình trực tiếp vào ngày Quốc tế Chống đói nghèo và ngày Vì người nghèo Việt Nam 17/10. 

Năm nay, Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” và tháng cao điểm “Vì người nghèo” được tổ chức vào ngày 17/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tính lan toả sâu rộng tới những người hảo tâm trong xã hội. Chỉ riêng năm ngoái, tại buổi truyền hình trực tiếp đã thu được hơn 3.000 tỷ đồng cho chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo. Đây là một nguồn lực rất quan trọng cùng với các nguồn lực khác của Nhà nước để chung tay vì người nghèo.

Để đóng góp cho chương trình, quý độc giả có thể nhắn tin ủng hộ theo cú pháp: 

VNN hoặc VNNn hoặc VNN n gửi 1408 

(trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin; số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100).

Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo. Các thuê bao sẽ không bị giới hạn số lần nhắn tin về tổng đài 1408.Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400  sẽ mở hệ thống tin nhắn đến hết ngày 31/12/2019.

Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số.

Trọng Đạt

Kích hoạt cổng nhắn tin ủng hộ người nghèo 1408

 Người dùng di động có thể nhắn tin theo cú pháp “VNN n” gửi 1408, n từ 1-100. Với mỗi tin nhắn, người ủng hộ sẽ đóng góp ít nhất 20.000 đồng vào chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo.   

Share.