Trà xanh là một trong những loại đồ uống có cách pha chế và thưởng thức đa dạng nhất trên thế giới. Từ trà xanh truyền thống đến trà xanh hoa cúc, một tách trà xanh có thể tăng cường và cải thiện tâm trạng, cung cấp năng lượng cho hoạt động cả ngày dài.
 
Không có gì ngạc nhiên, trà xanh hóa ra lại là một “trào lưu” của những người đam mê thể dục vì lợi ích Sức Khỏe tuyệt vời và thành phần giàu dinh dưỡng. Không chỉ là lựa chọn hàng đầu của những người có chế độ ăn uống lành mạnh và những người đam mê thể dục; trong vài năm qua, trà xanh đã được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, cực tốt cho da và tóc.
 
 

Trà xanh – phương pháp hiệu quả giúp kích thích mọc tóc

 
Trà xanh rất dồi dào catechin, sử dụng trà xanh cho tóc giúp làm giảm dihydrotestosterone (DTH) – một trong những lý do chính dẫn đến rụng tóc. Một vài nghiên cứu trước đây đã chứng minh, ngoài việc uống trà xanh, bôi hỗn hợp trà xanh lên tóc giúp cải thiện kết cấu của tóc cũng như ngăn ngừa rụng tóc.
 
Ngoài ra, ứng dụng của trà xanh còn giúp chống khô da và giảm gàu do sử dụng hóa chất. Hơn thế nữa, sự hiện diện của polyphenol trong trà xanh giúp kích thích mọc tóc và rất tốt cho nang tóc.
 
 
Nhiều nghiên cứu cũng khẳng định, hai tách trà xanh mỗi ngày vừa tốt cho da lại tăng cường sức khỏe tóc. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng trà xanh theo nhiều cách khác để nhận lại lợi ích tương tự. Cụ thể, sau khi gội đầu bằng dầu gội, thấm đều nước trà xanh hoặc tinh dầu trà xanh lên tóc. Cách này giúp tóc chắc khỏe, cứng cáp và bóng mượt hơn.
 
Cùng với việc uống trà xanh hai đến ba lần một ngày, việc dùng mặt nạ trà xanh cũng đơn giản không kém. Bạn chỉ cần 1 muỗng canh dầu dừa, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 lòng đỏ trứng và 2 muỗng canh trà xanh. Trộn tất cả lại với nhau và thoa hỗn hợp lên tóc cũng như da đầu. Giữ mặt nạ trong ít nhất 20 phút và gội đầu lại bằng nước sạch.
 
Một cách khác để làm mặt nạ trà xanh đơn giản tại nhà đó là, trộn 1 muỗng canh dầu dừa/ô liu, nửa quả chanh và 2 muỗng canh trà xanh.
 
Uống trà xanh đúng cách để không gây hại cho cơ thể. Nguồn: VTV24
 
 
Thùy Nguyễn (theo timesofindia)
Share.